Bí thư Thị ủy Ngã Năm chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19
    Chiều ngày 01/6, đồng chí Trần Văn Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Thị ủy Ngã Năm đã chủ trì cuộc họp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

    Tại cuộc họp, Trung tâm Y tế thị xã Ngã Năm đã báo cáo nhanh tình hình phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thị xã; theo đó tình hình người dân làm ăn xa về địa phương trong những ngày qua tăng nhanh, trong đó có các trường hợp về từ vùng dịch ở quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh đã được cách ly tập trung là 03 trường hợp. Cơ sở vật chất khu vực cách ly, quy định về cách ly đều được đảm bảo; kích hoạt 01 chốt kiểm soát dịch tại khóm Tân Phú - Phường 2 và thành lập 01 Tổ kiểm soát dịch lưu động để kiểm soát trên các tuyến đường, qua tuần tra tổ đã lập biên bản và xử lý hành chính 02 trường hợp không đeo khẩu trang. Tiến hành khảo sát và đề xuất thêm hai điểm Trường Trung học cơ sở Phường 3 và Trường Trung học cơ sở Mỹ Bình để làm điểm cách ly tập trung, với số lượng cách ly gần 100 người, nâng tổng số điểm cách ly trên địa bàn thị xã 04 điểm, sức chứa được 185 người cách ly.

Bí thư Thị ủy phát biểu chỉ đạo cuộc họp.

    Kết luận cuộc họp, Bí thư Thị ủy đánh giá cao công tác chuẩn bị của Ban Chỉ đạo thị xã trong phòng chống dịch bệnh; tuy nhiên trong thời gian tới tình hình dịch bệnh còn phức tạp, do đó các ngành các cấp cần tập trung thực hiện tốt cho công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức của cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân thực hiện tốt thông điệp “5K” của Bộ Y tế. Mặt trận đoàn thể thành lập các tổ tuyên truyền phòng, chống dịch ở các khu vực đông người. Mỗi ngành đều có kế hoạch và thành lập tổ phòng, chống dịch Covid-19 ở từng cơ quan đơn vị. Phân công rõ trách nhiệm từng thành viên của tổ kiểm soát dịch bệnh ở thị xã Ngã Năm; tăng cường việc rà soát người từ địa phương khác hay từ vùng dịch về địa bàn thị xã Ngã Năm; vận động không tổ chức đám tiệc, nhất là tiệc giỗ, tiệc cưới… Ủy ban nhân dân thị xã cập nhật thường xuyên các văn bản chỉ đạo của tỉnh về phòng, chống dịch để kịp thời chỉ đạo sát với tình hình thực tế ở địa phương./.

Tuấn Phi
 • Lễ công bố Thị xã Ngã Năm hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới 2019 (26/04/2021)
1 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 14
 • Hôm nay: 276
 • Trong tuần: 3 497
 • Tất cả: 396568
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
   
  CỔNG THÔNG TIN ĐIÊN TỬ THỊ XÃ NGÃ NĂM, TỈNH SÓC TRĂNG
  Địa Chỉ: Khóm 3, Phường 1, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng
  Điện Thoại: 02993 869906 - Fax: 02993 869940 - Email: thixann.huyennn@soctrang.gov.vn
  Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử thị xã Ngã Năm" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.