Hội nghị Tổng kết năm học 2022-2023 và triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024
      Chiều ngày 29/8, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Ngã Năm, tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2022 - 2023 và triển khai nhiệm vụ năm học 2023 - 2024. Đến dự, có ông Trần Văn Việt - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Ngã Năm; ông Danh Hoàng Nguyên - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; ông Kim Thái Phong, Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã và ông Bành Phước An, Thị ủy viên - Phó Chủ tịch UBND thị xã.

      Trong năm học 2022 - 2023, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, của Thị ủy - UBND thị xã, sự phối hợp của các cấp, các ngành cùng với sự cố gắng của các nhà trường, sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo của thị xã tiếp tục có sự chuyển biến toàn diện. Trong đó, thực hiện nghiêm túc và sâu rộng về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”. Năm học qua, tất cả 27/27 trường đều đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, đạt 100% chỉ tiêu; trong đó Mầm non - Mẫu giáo có 08 trường, với 2.947 cháu ra lớp, Tiểu học có 12 trường với tổng 7.104 học sinh ra lớp và Trung học cơ sở có 07 trường, với tổng số 4.957 học sinh ra lớp. Nề nếp kỷ cương ở các trường học được giữ vững, các hoạt động giáo dục được duy trì thường xuyên, có nhiều giải pháp tích cực để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.  Chất lượng phổ cập giáo dục được củng cố vững chắc, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt ở mức cao, công tác đào tạo bồi dưỡng được quan tâm thực hiện. Chất lượng đội ngũ nhà giáo từng bước được nâng lên, đáp ứng yêu cầu đổi mới để thực hiện Chương trình Giáo dục Phổ thông năm 2018; toàn ngành có 919 cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên, trong đó cán bộ quản lý và giáo viên đạt chuẩn về chuyên môn chiếm 73,61%, trên chuẩn chiếm 23,05%; vị trí việc làm ở mỗi cấp học, luôn được quan tâm bố trí đúng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp.

 
Toàn cảnh hội nghị

      Cũng trong năm học qua, ngành giáo dục thị xã thực hiện song song chương trình giáo dục hiện hành và chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở các lớp 1, 2, 3, 6 và 7. Đây cũng là năm học đầu tiên chương trình giáo dục phổ thông mới được triển khai ở cả 3 bậc học. Trong đó, với bậc Tiểu học, tiếng Anh và tin học trở thành môn bắt buộc. Bên cạnh việc sắp xếp, bố trí đủ giáo viên đứng lớp, nhất là với những môn học mới, phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã thường xuyên tổ chức các đợt tập huấn, hội thảo trực tuyến với các nhà trường nhằm triển khai và hướng dẫn thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018. Hình thức bồi dưỡng được đổi mới thường xuyên, không tổ chức tập huấn tràn lan, cứng nhắc mà dựa trên nhu cầu của các nhà trường và của cán bộ giáo viên. Từ những kết quả đạt được, trong năm học qua toàn ngành giáo dục có 15 học sinh đạt học giỏi cấp tỉnh; có 816 cá nhân và 30 tập thể được Chính phủ, UBND tỉnh và UBND thị xã khen thưởng.

 
Các đại biểu tham dự hội nghị

     Năm học 2023 - 2024 này, với chủ đề “Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo, hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo”. Ngành giáo dục thị xã Ngã Năm tiếp tục thực hiện có hiệu quả, sáng tạo việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với đặc thù của ngành, nâng cao đạo đức nghề nghiệp của nhà giáo và cán bộ quản lý. Tiếp tục phấn đấu nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục, nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ, tăng cường dạy và học ngoại ngữ theo hướng ứng dụng công nghệ thông tin. Tiếp tục bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, đồng thời tăng cường đầu tư cơ sở vật chất hạ tầng đáp ứng cho sự nghiệp giáo dục đào tạo của Thị xã. Triển khai thực hiện hiệu quả Chương trình giáo dục Phổ thông 2018. Tiếp tục nội dung dạy học lớp 5, lớp 9 theo chương trình giáo dục phổ thông 2006 theo hướng tinh giản, phù hợp và tiếp cận chương trình giáo dục phổ thông năm 2018.

 
Bí thư Thị ủy và Chủ tịch UBND thị xã trao giấy khen cho các tập thể

        Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Danh Hoàng Nguyên - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, cũng như ông Kim Thái Phong - Chủ tịch UBND thị xã đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà ngành Giáo dục thị xã đã làm được trong năm học vừa qua; đồng thời đề nghị trong năm học mới, ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã tiếp tục triển khai thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện về giáo dục và đào tạo; cần quan tâm bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên, đầu tư củng cố cơ sở vật chất trường, lớp. Tiếp tục đổi mới công tác quản lý giáo dục, đổi mới phương pháp dạy học phù hợp, công tác kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển kỹ năng, năng lực người học,…Ngoài ra, yêu cầu Ngành Giáo dục và các địa phương tích cực chuẩn bị các điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ, giáo viên, công tác tuyển sinh cho năm học mới; tổ chức ngày tựu trường khai giảng năm học mới phù hợp với thực tiễn từng địa phương, đảm bảo an toàn tuyệt đối, để ngày khai trường thực sự trở thành Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

 
Chủ tịch UBND thị xã tặng giấy khen cho học sinh giỏi toàn cấp

       Tại Hội nghị, có 12 tập thể được UBND thị xã công nhận danh hiệu tập thể lao động tiên tiến; có 08 học sinh giỏi toàn cấp được UBND thị xã tặng giấy khen; Hội khuyến học thị xã tặng giấy khen cho 13 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi.

 

Văn Tá
 • Nga Nam hoi nghi so ket cong tac chuyen doi so (28/09/2023)
1 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 29
 • Hôm nay: 2986
 • Trong tuần: 5 290
 • Tất cả: 1145118
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
   
  CỔNG THÔNG TIN ĐIÊN TỬ THỊ XÃ NGÃ NĂM, TỈNH SÓC TRĂNG
  Địa Chỉ: Khóm 3, Phường 1, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng
  Điện Thoại: 02993 869906 - Fax: 02993 869940 - Email: thixann.huyennn@soctrang.gov.vn
  Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử thị xã Ngã Năm" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.