Chuẩn bị tốt các bước cho ngày toàn dân bầu cử 23/5/2021
    Sáng ngày 16/4, Ủy ban bầu cử thị xã Ngã Năm họp chuẩn bị cho công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tham dự có ông Trần Văn Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Thị ủy; ông Võ Minh Thắng, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã; ông Kim Thái Phong, Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã và cùng thành viên Ủy ban bầu cử thị xã.

Theo báo cáo của Ủy Ban bầu cử, trên địa bàn thị xã Ngã Năm có 84 khu vực bỏ phiếu,  với tổng số người ứng cử là 52 đại biểu, số đại biểu được bầu chọn là 30 đại biểu; có 06 đơn vị bầu 04 đại biểu, 02 đơn vị bầu 03 đại biểu. Đến nay công tác hội nghị hiệp thương lần 1, lần 2 và lần 3 đều diễn ra thành công, đúng theo quy định của Luật Bầu cử; ứng cử viên đảm bảo đúng theo luật định và các bước, quy trình đảm bảo theo yêu cầu. Việc tổ chức lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử được thực hiện đúng theo quy định và 100% ý kiến cử tri nơi cư trú thống nhất giới thiệu người ứng cử. Cơ sở vật chất tại các khu vực bỏ phiếu đảm bảo theo yêu cầu đề ra; công tác tuyên truyền được triển khai đồng bộ, chặt chẽ nhằm nâng cao nhận thức về vai trò, nghĩa vụ và quyền lợi của cử tri trong ngày bầu cử. Tình hình an ninh trật tự trước, trong và sau bầu cử được ngành công an quan tâm triển khai kế hoạch thực hiện.

Bí thư Thị ủy phát biểu chỉ đạo cuộc họp.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thị ủy đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử cho trong thời gian qua, nhấn mạnh những việc cần phải tập trung trong thời gian tới như: các thành viên Ủy ban bầu cử thị xã thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ, đảm bảo đúng quy định; chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, phải đảm bảo an toàn, thông thoáng cho người dân; Phòng Văn hóa và Thông tin làm tham mưu cho Ủy ban nhân dân thị xã chuẩn bị tốt công tác tuyên truyền bằng trực quan; Đài Truyền thanh thị xã tăng cường đưa tin và thời lượng phát sóng về công tác bầu cử; rà soát và cập nhật thường xuyên danh sách cử tri trên địa bàn; rà soát lại các tổ phục vụ bầu cử trên địa bàn; đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo phòng, chống dịch Sars-Cov 2; tăng cường tập huấn nghiệp vụ cho các tổ bầu cử ở các xã, phường; các thành viên Ban Chỉ đạo bầu cử thị xã cần thường xuyên xuống giúp địa bàn, đảm bảo đúng theo quy định đề ra./.

Tuấn Phi