Bí Thư Thị ủy Ngã Năm kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại địa bàn Phường 2

      Sáng ngày 12/9, đồng chí Trần Văn Việt - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Ngã Năm cùng đồng chí Trần Việt Thái – Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã; Văn phòng Thị ủy đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch và thăm, tặng quà cho các chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại Phường 2, thị xã Ngã Năm. 

        Phường 2, thị xã Ngã Năm với địa bàn rộng, giáp ranh với huyện Mỹ Tú và thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang. Từ khi xuất hiện đợt dịch, trên địa bàn đã ghi nhận 10 trường hợp F0, trong đó, 03 trường hợp lây lan trong cộng đồng, còn 07 trường hợp còn lại là người về từ vùng dịch được cách ly tập trung.  Công tác tuần tra kiểm soát, phòng chống dịch tại những địa bàn giáp ranh với tỉnh bạn, địa điểm lên xuống hàng hóa và các tài xế xe “luồng xanh” trên địa bàn thực hiện thường xuyên, siết chặt kiểm soát các chốt kiểm soát dịch, đảm bảo không có đối tượng, phương tiện vào địa bàn sai quy định. Nhờ đó, hơn 30 ngày qua, địa bàn không có ca bệnh xuất hiện trong cộng đồng, không có người từ vùng dịch về trái phép tại địa phương.

Đồng chí Trần Văn Việt - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Ngã Năm kiểm tra thực tế tại chợ Phường 2,
Tx Ngã Năm 

       Theo đó, đoàn cũng đã đến kiểm, tra tình hình mua bán tại chợ Phường 2, qua đó, bà con tiểu thương nơi đây cũng chấp hành tốt các biện pháp phòng dịch và công tác quản lí của chính quyền địa phương trong việc bố trí người dân đi chợ giãn cách theo ngày và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch thực hiện khá chặt chẽ.

 

Đồng chí Trần Văn Việt - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Ngã Năm trao đổi với tiểu thương tại chợ Phường 2, Tx Ngã Năm 

      Đánh giá cao công tác phòng chống dịch ở địa phương, đồng chí Trần Văn Việt - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Ngã Năm yêu cầu tăng cường các giải pháp phòng chống dịch với phương châm mỗi khóm, cơ quan, đơn vị là một “pháo đài” và người dân, đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức là “chiến sĩ”. Đồng thời, cần thực hiện tốt hơn nữa công tác tuần tra kiểm soát dịch ở những khu vực giáp ranh với tỉnh bạn; kiểm tra chặt chẽ việc vận chuyển, lên xuống hàng hóa của những xe tải “luồng xanh” ra vào địa bàn, quản lí chặt chẽ những trường F2 cách ly tại nhà và những trường hợp đủ tiêu chuẩn xuất viện về địa phương. Thực hiện tốt hơn nữa các chính sách an sinh xã hội trong thời gian tới, chuẩn bị các bước cho năm học mới 2021 – 2022; kết hợp công tác phòng chống dịch với phục hồi sản xuất kinh doanh hoàn thành mục tiêu kép, rà soát lại các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, từ đó, có biện pháp phấn đấu hoàn thành trong thời gian từ đây đến cuối năm.

Đồng chí Trần Văn Việt - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Ngã Năm tặng quà cho các chốt kiểm soát dịch Phường 2, Tx Ngã Năm. 

       Dịp này, Bí thư Thị ủy Ngã Năm đã đến thăm và tặng phần quà bằng tiền mặt nhằm động viên tinh thần cách chiến sĩ trực chốt kiểm soát dịch trên địa bàn, mong các chiến sĩ tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ, góp phần trong công tác phòng chống dịch của chính quyền địa phương.

 

Tuấn Phi
 • Lễ công bố Thị xã Ngã Năm hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới 2019 (26/04/2021)
1 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 9
 • Hôm nay: 235
 • Trong tuần: 1 782
 • Tất cả: 394853
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
   
  CỔNG THÔNG TIN ĐIÊN TỬ THỊ XÃ NGÃ NĂM, TỈNH SÓC TRĂNG
  Địa Chỉ: Khóm 3, Phường 1, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng
  Điện Thoại: 02993 869906 - Fax: 02993 869940 - Email: thixann.huyennn@soctrang.gov.vn
  Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử thị xã Ngã Năm" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.