Thường trực Hội đồng nhân dân thị xã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 10/2021
    Sáng ngày 15/10, Thường trực Hội đồng nhân dân thị xã Ngã Năm tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 10 gắn với triển khai Kế hoạch kỳ họp thứ 2 Hội đồng nhân dân thị xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Võ Minh Thắng, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã chủ trì cuộc họp.

Trong tháng 10/2021, tình hình hoạt động của Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban của Hội đồng nhân dân thị xã bám sát chức năng, nhiệm vụ theo đúng quy định của luật; triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng của Thị ủy, Nghị quyết của Hội đồng nhân dân thị xã. Chủ động phối hợp với các cơ quan, tổ chức triển khai thực hiện các hoạt động giám sát thường xuyên, về tình hình thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, cũng như giám sát về các chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước; đặc biệt giám sát việc thực hiện hỗ trợ chính sách cho người dân gặp khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã. Ngoài ra, trong tháng Thường trực Hội đồng nhân dân thị xã tham gia, chủ trì Đoàn kiểm tra kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị 9 tháng đầu năm 2021 đối với 3 đơn vị xã Mỹ Bình, Phường 2 và Phường 3.

Quang cảnh kỳ họp.

Trong tháng 11, Thường trực Hội đồng nhân dân thị xã tiếp tục triển khai thực tốt chức năng giám sát đối với Ủy ban nhân dân thị xã thông qua tham dự các cuộc họp của Ủy ban nhân dân thị xã; phối hợp với Ủy ban nhân dân thị xã giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh giữa 2 kỳ họp. Phối hợp tham gia tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ 2 Hội đồng nhân dân thị xã, khóa XII nhiệm kỳ 2021 - 2026, dự kiến kỳ họp thứ 2 sẽ tổ chức trong ngày 21/12 hoặc ngày 22/12/2021.

Kết luận phiên họp, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã đánh giá cao chất lượng của phiên họp thường kỳ, có nhiều ý kiến đóng góp vào các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm, cũng như các Nghị quyết của Ủy ban nhân dân thị xã về phát triển kinh tế - xã hội. Đề nghị các Ban Hội đồng nhân dân thị xã, Văn phòng HĐND và UBND thị xã tiếp thu các ý kiến thảo luận, để bổ sung số liệu vào các báo cáo; chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức kỳ họp thứ 2 Hội đồng nhân dân thị xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026; đề nghị Ủy ban nhân dân thị xã chỉ đạo các cơ quan tập trung triển khai thực hiện tốt các Nghị quyết của Hội đồng nhân dân về các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2021 đạt hiệu quả cao nhất./.