Ngã Năm: Tổ chức thành công diễn tập KVPT năm 2021

Chiều ngày 27/11, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng tổ chức Bế mạc diễn tập KVPT năm 2021. Đến dự có các đồng chí: Đại tá Đỗ Tiến Sỹ - Tỉnh uỷ viên, Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh; đại tá Trần Quốc Khởi – Phó Chỉ huy trưởng, Tham Mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; đại diện lãnh đạo sở, ban, ngành, đoàn thể là thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Nội dung tỉnh và các đơn vị có liên quan.  Tại thị xã Ngã Năm, có ông Trần Văn Việt -  Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Ngã Năm; ông Võ Minh Thắng -  Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; ông Kim Thái Phong -  Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã Ngã Năm, cùng đại diện ban ngành thị xã, UBND xã, Phường.

Tại buổi diễn tập, các đại biểu đã tham quan khung tập vận hành các cuộc họp như: Ban Thường vụ Thị ủy bất thường (mở rộng), UBND thị xã, tổ chức song song với các ngành trong chuyển địa phương vào các trạng thái khẩn cấp về quốc phòng; họp Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã trong chuyển địa phương sang trạng thái thời chiến.

Quang cảnh buổi diễn tập khu vực phòng thủ thị xã Ngã Năm 2021

Họp Đảng ủy Quân sự thị xã thông qua quyết tâm tác chiến phòng thủ (điều chỉnh) của Chỉ huy trưởng và ra Nghị quyết lãnh đạo tác chiến phòng thủ và họp Hội đồng cung cấp trong tác chiến phòng thủ… Ngoài ra, các đại biểu còn tham quan các phóng sự trình chiếu về lịch sử hình thành, thành tựu kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh; họp Ban Chỉ huy tình trạng khẩn cấp về quốc phòng và Ban Chỉ đạo Phòng không nhân dân của thị xã…

Ông Trần Văn Việt -  Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Ngã Năm( bên phải) cùng ông Võ Minh Thắng -  Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã  dự diễn tập

Phát biểu tại buổi bế mạc, ông Kim Thái Phong – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã Ngã Năm cho biết, cuộc diễn tập của thị xã diễn ra vào thời điểm chịu ảnh hưởng thời tiết xấu, dịch bệnh Covid- 19 diễn biến rất phức tạp…nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, các sở, ban, ngành và LLVT, cuộc diễn tập đã hoàn thành tốt nội dung, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Ông Kim Thái Phong – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã Ngã Năm Phát biểu tại buổi diễn tập

Song song đó, các cơ quan hiệp đồng chặt chẽ, chuẩn bị chu đáo hệ thống văn kiện, cơ sở vật chất, trang thiết bị, huy động nhiều lực lượng tham gia; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị cho nhiệm vụ diễn tập. Trong quá trình diễn tập, thị xã phát huy tốt năng lực lãnh đạo của cấp ủy Đảng, trình độ tổ chức chỉ huy, điều hành của chính quyền, khả năng phối hợp, hiệp đồng làm tham mưu của các phòng, ngành ngành, mặt trận đoàn thể, trong đó LLVT làm nòng cốt trong tham mưu vận hành cơ chế, phối hợp xử lý hiệu quả các tình huống trong diễn tập.

Các cuộc họp tại buổi diễn tập khu vực phòng thủ thị xã Ngã Năm 2021

Theo  đó, Bộ CHQS tỉnh đánh giá cao các vai diễn, lực lượng tham gia diễn tập đã bám sát vào ý định diễn tập mà Ban Chỉ đạo đặt ra, vận dụng sáng tạo giữa lý luận với thực tiễn; nhận định đánh giá, dự báo đúng tình hình về mọi mặt để có chủ trương, giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo, tham mưu, đề xuất phù hợp, đúng với chức năng, nhiệm vụ của từng cấp, ngành. Từng vai diễn phát huy tốt yếu tố linh hoạt, độc lập, tự chủ, đổi mới và sáng tạo trong quá trình diễn tập.

Cuộc diễn tập đã phản ánh toàn diện công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự vào cuộc nhịp nhàng của các cấp, các ngành, đặc biệt là lực lượng vũ trang; đây là nền tảng cơ bản trong việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc.

Tuấn Phi