Công an thị xã Ngã Năm tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2021
    Công an thị xã Ngã Năm vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Đến dự, có Đại tá Trần Văn Hòa - Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Kim Thái Phong, Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã; Thượng tá Trần Thanh Phú, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy - Trưởng Công thị xã; cùng các đồng chí Phó Trưởng Công an thị xã tham dự.

Theo kết quả báo cáo, trong năm 2021 cán bộ chiến sĩ trong toàn đơn vị Công an thị xã đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, bám sát cơ sở, địa bàn; kịp thời phát hiện, điều tra, xử lý các vụ việc một cách nhanh chóng, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đặc biệt trong năm, Công an thị xã đã làm tốt công tác đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các sự kiện chính trị quan trọng, đặc biệt là Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026; diễn tập khu vực phòng thủ cấp thị xã năm 2021; triển khai thực hiện tốt công tác phòng chống và ngăn chặn lây lan dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng.

Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu.

Trên lĩnh vực an ninh trật tự, trong năm qua lực lượng Công an thị xã điều tra khám phá 30/32 vụ phạm pháp hình sự, giảm 05 vụ so với cùng kỳ năm 2020; bắt và xử lý 02 vụ 02 đối tượng vi phạm về sử dụng đất đai và vận chuyển hàng cấm; bắt giữ và xử lý 07 vụ 13 đối tượng tàng trữ, mua bán và tổ chức sử dụng trái phép chất ma tú; triệt phá 35 vụ 213 đối tượng vi phạm trên lĩnh vực tệ nạn xã hội; lập hồ sơ đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc 01 đối tượng; áp dụng Nghị định 221 của Chính phủ 06 đối tượng và áp dụng Nghị định 111 của Chính phủ 23 đối tượng; giải quyết 109/116 tin báo có giá trị, đạt 93,96%; vận động ra đầu thú 02 đối tượng đạt 50%. Công tác thu thập Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và cấp Căn cước công dân được triển khai thực hiện khá tốt, được Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen.

Trong năm 2022, Công an thị xã Ngã Năm tiếp tục triển khai thực hiện tốt công đảm bảo an ninh trật tự, đặc biệt là tập trung quyết liệt cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Phấn đấu kéo giảm tỷ lệ ít nhất 05% số vụ phạm tội về trật tự xã hội; 100% tin báo, tố giác về tội phạm và kiến nghị khởi tố được tiếp nhận xử lý, tỷ lệ giải quyết đạt trên 90%; tỷ lệ điều tra khám phá án đạt trên 75% và án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt trên 90%. Tiếp tục đổi mới toàn diện, tạo sự chuyển biến rõ nét, tích cực trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ và hiện đại. Siết chặt kỷ luật, kỷ cương công tác, giảm tỷ lệ cán bộ, chiến sĩ bị kỷ luật dưới 0,5%.

Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận và đánh giá rất cao các mặt công tác mà Công an thị xã đã đạt được trong năm qua. Đề nghị tiếp tục nắm chắc, đánh giá, dự báo sát, đúng tình hình, bảo đảm an ninh trật tự; kịp thời phát hiện, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch; giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tham mưu và giải quyết tốt những vấn đề phức tạp phát sinh ngay từ cơ sở, không để bị động, bất ngờ. Ngoài ra, cần tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác phòng ngừa xã hội, phòng ngừa nghiệp vụ; nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự; đổi mới và nâng cao hiệu quả các biện pháp công tác công an, góp phần xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, lành mạnh, phục vụ tốt yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời, cần tập trung và thực hiện tốt hơn nữa công tác phòng, chống dịch Covid-19 thích ứng an toàn.

Dịp này, Giám đốc Công an tỉnh tặng danh hiệu đơn vị quyết thắng cho 10 tập thể và đơn vị tiên tiến cho 05 tập thể; tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở cho 20 cá nhân, chiến sĩ tiên tiến cho 110 cá nhân và lao động tiên tiến cho 01 cá nhân./.