Hội nghị thông qua văn kiện diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2022
    Trong ngày 07/9, Ban Chỉ đạo diễn tập thị xã Ngã Năm tổ chức Hội nghị thông qua văn kiện diễn tập phòng chống lụt bão - tìm kiếm cứu nạn xã Mỹ Qưới năm 2022.

Đồng chí Trần Việt Thái, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập dự và chỉ đạo hội nghị; cùng dự có Trung tá Lê Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thị xã, cùng các thành viên Ban Chỉ đạo tham dự.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Ban Chỉ đạo diễn tập phòng chống lụt bão - tìm kiếm cứu nạn xã Mỹ Qưới, Ban Chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Tân Long và Long Bình quán triệt các chỉ thị, văn bản về công tác phòng chống lụt bão - tìm kiếm cứu nạn, chiến đấu phòng thủ và ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc diễn tập; được nghe báo cáo về phương án diễn tập và được xem thực tế về phương án luyện tập; theo đó các địa phương đã xây dựng kế hoạch, phương án, tình huống diễn tập cụ thể sát thực tế địa bàn, chặt chẽ, bảo đảm tiết kiệm, an toàn tuyệt đối về người và phương tiện trong quá trình chuẩn bị và thực hành diễn tập.

Toàn cảnh hội nghị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Trần Việt Thái đánh giá cao công tác chuẩn bị của các địa phương; đề nghị Ban Chỉ đạo diễn tập của các tiếp tục hoàn thiện mọi công tác chuẩn bị, nhất là công tác phối hợp, hiệp đồng giữa các lực lượng trong tham gia diễn tập; đề nghị thành viên Ban Chỉ đạo diễn tập của thị xã, cũng  như các cơ quan có liên quan tiếp tục giúp địa phương hoàn thiện về văn kiện và các khung diễn tập; riêng đối với các xã cần tổ chức diễn tập các tình huống phải sát với tình hình thực tế tại địa phương, trong quá trình diễn tập các lực lượng tham gia phải có sự phối hợp chặt chẽ, nhuần nhuyễn để cuộc diễn tập diễn ra đúng ý định và đạt được mục đích yêu cầu đề ra./.