Ban Thường Thị ủy họp phiên thường kỳ tháng 5/2021
    Sáng ngày 25/5, Ban Thường vụ Thị ủy Ngã Năm tổ chức cuộc họp nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị tháng 5, triển khai một số nhiệm vụ chủ yếu tháng 6/2021. Đồng chí Trần Văn Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Thị ủy Ngã Năm chủ trì cuộc họp.

Trong tháng 5, Ban Thường vụ Thị ủy tập trung chỉ đạo các cấp ủy đảng, các ban, phòng ngành triển khai thực hiện đạt nhiều kết quả nổi bật trên tất cả các lĩnh vực; trọng tâm là xuống giống vụ lúa hè thu năm 2021 đạt gần 98% diện tích, trong đó giống lúa OM18 chiếm trên 80% diện tích, hiện trà lúa đang phát triển tốt. Tình hình sản xuất màu, cây ăn trái và phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm thực hiện đạt trên 56% chỉ tiêu; công tác phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi tiếp tục được quan tâm thực hiện; đặc biệt công tác phòng, chống dịch Covid-19 được cả hệ thống chính trị tập trung thực hiện tốt. Xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị tiếp tục được quan tâm thực hiện theo hướng nâng cao, trọng tâm là tập trung xây dựng nhiều tuyến đường kiểu mẫu sáng - xanh - sạch - đẹp. Tình hình sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp được duy trì phát triển ổn định; thu ngân sách Nhà nước đạt trên 48% chỉ tiêu của tỉnh giao. Công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân, các chính sách an sinh xã hội được triển khai thực hiện kịp thời, đúng đối tượng; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững ổn định.

Công tác xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được quan tâm đổi mới. Trong đó tập trung thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và các quy định về nêu gương. Tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Công tác phát triển đảng viên mới được quan tâm chỉ đạo, trong tháng phát triển 50 đảng viên mới, nâng lũy kế từ đầu năm đến nay phát triển được 76 đảng viên mới, đạt trên 71% chỉ tiêu nghị quyết.

Bí thư Thị ủy kết luận cuộc họp.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Bí thư Thị ủy đánh giá cao sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện vụ chính trị của các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ trong tháng; tiêu biểu nhất là tập trung chỉ đạo thành công cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; đồng thời đề nghị tiếp tục chỉ đạo các ngành, chính quyền địa phương hướng dẫn người dân chăm sóc tốt vụ lúa hè thu năm 2021; triển khai thực hiện tốt các giải pháp phòng, chống thiên tai, xâm nhập mặn; thực hiện tốt công tác dự tính, dự báo, phòng trị hiệu quả và kịp thời các đối tượng gây hại trên cây trồng, vật nuôi. Tiếp tục tập trung cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 một cách chặt chẽ. Tập trung chuẩn bị tốt công tác diễn tập khu vực phòng thủ thị xã và diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã; chỉ đạo các cơ quan hoàn chỉnh hệ thống văn kiện tác chiến phòng thủ thị xã đảm bảo đúng tiến độ. Quan tâm công tác phát triển đảng viên mới./.