Tổng kết thực hiện Quy chế dân chủ và công tác Dân vận năm 2021
    Chiều ngày 11/01, Ban Dân vận Thị ủy Ngã Năm tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Quy chế dân chủ và công tác Dân vận năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Đồng chí Võ Minh Thắng, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thanh Phong, Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Tổ chức Thị ủy; đồng chí Nguyễn Thị Lệ Nhung, Thị ủy viên - Phó Trưởng ban phụ trách Ban Dân vận Thị ủy; đồng chí Trần Việt Thái, Thị ủy viên - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã.

Năm 2021, công tác dân vận có nhiều chuyển biến tích cực, các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về công tác dân vận được tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả. Đặc biệt là triển khai tuyên truyền, vận động thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19; làm tốt công tác nắm tình hình trong Nhân dân, tham mưu với cấp ủy, chính quyền giải quyết kịp thời những vấn đề khó khăn, góp phần giữ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Dân vận, Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Đảng b;, phát huy vai trò nòng cốt của đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân tích cực lao động, sản xuất, phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm và tích cực tham gia các phong trào hành động cách mạng ở địa phương, chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Phó Bí thư Thường trực Thị ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ, phát động các phong trào thi đua yêu nước, tạo nên đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia; điển hình như tham gia Tổ Covid-19 cộng đồng, phục vụ khu cách ly tập trung, giám sát công tác hỗ trợ chính sách cho hộ dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; kết quả đến nay đã vận động số tiền trên 5 tỷ 284 triệu đồng. Triển khai hỗ trợ cho 349 người bán vé số lẻ, với số tiền trên 523 triệu đồng; hỗ trợ cho 2.678 lao động tự do, số tiền 4 tỷ 017 triệu đồng; tiếp nhận hơn 183 tấn gạo hỗ trợ cho 396 hộ nghèo, 1.922 hộ cận nghèo, 2.494 đối tượng bảo trợ xã hội và 1.694 hộ khó khăn.

Các phong trào thi đua trong năm qua, đã tạo sự chuyển biến trong nhận thức của cán bộ đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác dân vận trong tình hình mới, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm, phong cách gần dân, trọng dân, vì dân của cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi công vụ; phát huy được quyền làm chủ, tích cực chủ động của Nhân dân; phong trào thi đua đã góp phần gắn kết, thúc đẩy và nâng cao hiệu quả phong trào thi đua yêu nước ở các địa phương, đơn vị.

Phó Bí thư Thường trực Thị ủy trao kỷ niệm chương cho các cá nhân.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy đánh giá cao công tác dân vận trong năm 2021. Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác dân vận năm 2022, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy đề nghị cần tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng, triển khai thực hiện hiệu quả các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của Tỉnh, của Thị xã về công tác dân vận, công tác tôn giáo; thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và các phong trào thi đua; tăng cường nắm chắc tình hình Nhân dân, tình hình tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn; tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nội dung trong công tác dân vận của chính quyền, đặc biệt là triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, cũng như thực hiện tốt công tác chăm lo cho hộ nghèo trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu.

Dịp này, có 03 cá nhân được nhận kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp dân vận” và có 04 tập thể, 08 cá nhân được Ban Thường vụ Thị ủy tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác dân vận trong năm 2021./.