Điểm cầu trực tuyến Hội nghị quán triệt các Nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025
    Sáng ngày 18/01, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng tổ chức Hội nghị trực tuyến đến các huyện, thị xã, thành phố và các xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh về việc triển khai, quán triệt các Nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Dự tại điểm cầu trung tâm của tỉnh, có đồng chí Lâm Văn Mẫn, Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Sóc trăng; đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Trần Văn Lâu, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng. Dự tại điểm cầu của thị xã, có đồng chí Trần Văn Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Thị ủy Ngã Năm; đồng chí Võ Minh Thắng, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã; đồng chí Kim Thái Phong, Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã; các đồng chí Ủy viên ban Chấp hành Đảng bộ thị xã khóa XII; lãnh đạo các ban, phòng ngành thị xã, thủ trưởng các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn thị xã tham dự.

Quang cảnh đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu thị xã.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên cấp tỉnh triển khai quán triệt các Nghị quyết chuyên đề cơ bản của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIV về định hướng phát triển khu, cụm công nghiệp và khu kinh tế trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2021 - 2030; lãnh đạo thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2021 - 2025 và định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng; phát triển nguồn nhân lực tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn đến 2030; chuyển đổi số tỉnh Sóc Trăng đến năm 2025, định hướng đến 2030; xây dựng nông thôn mới tỉnh Sóc Trăng, giai đoạn 2021 - 2025; đẩy mạnh cải cách hành chính tỉnh Sóc Trăng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Phát biểu khai mạc và chỉ đạo hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lâm Văn Mẫn đã nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của các nghị quyết chuyên đề của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Sóc Trăng, nhiệm kỳ 2020 - 2025 có ý nghĩa rất quan trọng, là sự cụ thể hóa các nhiệm vụ trọng tâm, đột phá của Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Sóc Trăng lần thứ XIV. Các nghị quyết chuyên đề có mối liên hệ chặt chẽ, đồng bộ với nhau, khi tổ chức triển khai tốt sẽ tạo động lực thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển chung của tỉnh trong thời gian tới. Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Văn Mẫn cũng yêu cầu cán bộ chủ chốt từ tỉnh đến cơ sở cần tập trung nghiên cứu, quán triệt sâu sắc tinh thần, nội dung cốt lõi của các nghị quyết chuyên đề, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước Nhân dân, sớm đưa các nghị quyết đi vào cuộc sống người dân./.