Lễ phát vay quỹ hỗ trợ nông dân nguồn vốn Hội Nông dân tỉnh Sóc Trăng
    Sáng ngày 27/9, Hội Nông dân tỉnh Sóc Trăng kết hợp Hội Nông dân thị xã Ngã Năm, cùng Đảng ủy - Ủy ban nhân dân xã Mỹ Bình tổ chức lễ phát vay quỹ hỗ trợ nông dân từ nguồn vốn của Hội Nông dân tỉnh. Ông Đặng Tấn Giang, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh chủ trì buổi lễ.

Phát biểu tại buổi giải ngân, ông Đặng Tấn Giang đề nghị các hội viên được vay vốn phải sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích và phát huy hiệu quả nguồn vốn trong việc đầu tư dự án; Hội Nông dân thị xã và Hội Nông dân xã cần có sự phối hợp tốt với Phòng Kinh tế thị xã, tổ chức tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho các hội viên trong dự án, góp phần thực hiện hiệu quả dự án, đem lại lợi nhuận kinh tế cao cho các hội viên.

Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh trao bảng tượng trưng cho chủ dự án.

Tại buổi lễ, Hội Nông dân tỉnh tiến hành giải ngân 500 triệu đồng, từ nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh Sóc Trăng cho 10 hội viên nông dân ấp Mỹ Lộc 1, xã Mỹ Bình, thị xã Ngã Năm thực hiện Dự án “Sản xuất lúa chất lượng cao kết hợp nuôi cá”. Theo đó, mỗi hộ được vay với số tiền 50 triệu đồng, thời gian vay 24 tháng với lãi suất 0,7%/tháng và 8,4%/năm. Dự án do ông Nguyễn Văn Ngự - Chủ tịch Hội Nông dân xã Mỹ Bình làm chủ dự án.

Tổ chức giải ngân nguồn vốn vay cho hội viên.

Từ nguồn vốn của Hội Nông dân tỉnh đã tạo điều kiện cho các hộ vay có điều kiện vươn lên phát triển kinh tế gia đình, giải quyết việc làm ở nông thôn, tăng thu nhập và nâng cao đời sống cho hội viên nông dân, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt công tác giảm nghèo bền vững, hướng đến xã Mỹ Bình được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2022./.