Hội thảo Lịch sử Đảng bộ xã Long Bình giai đoạn 1975 - 2015
    Chiều ngày 28/9, Ban Biên tập lịch sử Đảng bộ thị xã Ngã Năm tổ chức hội thảo lịch sử Đảng bộ xã Long Bình tập II, giai đoạn 1975 - 2015.

Đồng chí Võ Minh Thắng, Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ - Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã chủ trì buổi hội thảo; cùng dự còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy; lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã; cùng các đồng chí lão thành cách mạng, Nguyên lãnh đạo địa phương qua các thời kỳ về tham dự.

Đề tài lịch sử Đảng bộ xã Long Bình tập II, giai đoạn 1975 - 2015 được thể hiện 04 chương; trong đó Chương I: Nói về sự lãnh đạo của Đảng khắc phục hậu quả chiến tranh, ổn định an ninh chính trị, từng bước xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội địa phương (5/1975 - 9/1986); Chương II: Đảng bộ xã Long Bình lãnh đạo Nhân dân thực hiện công cuộc đổi mới toàn diện của Đảng, ổn định và phát triển kinh tế - xã hội (9/1986 - 4/1996); Chương III: Đảng bộ lãnh đạo Nhân dân phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện công nghiệp hóa - hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn (1996 - 2005) và Chương IV: Đẩy nhanh tiến độ thực hiện công cuộc công nghiệp hóa - hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn và xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới (2005 - 2015). Trong suốt chặng đường đã qua, Đảng bộ xã Long Bình đạt được nhiều thành tích khá nổi bật. Tại buổi hội thảo các chú lão thành cách mạng, nguyên là lãnh đạo xã qua nhiều thời kỳ, cùng các đồng chí lãnh đạo thị xã đã thống nhất về mặt nội dung; tuy nhiên có một vài ý kiến đóng góp cần xác định rõ lại các mốc thời gian, tên gọi địa danh cho phù hợp và chính xác, cũng như bổ sung thêm nhân vật trong các thời kỳ cho đầy đủ; bổ sung số liệu các mẹ Việt Nam anh hùng và thương binh, gia đình liệt sĩ đầy đủ và chính xác; bổ sung các chức danh lãnh đạo Đảng uỷ - Ủy ban nhân dân xã qua các thời kỳ cho cụ thể; những dấu mốc quan trọng và các định hướng trong giai đoạn từ năm 1975 đến nay...

Phó Bí thư Thường trực Thị ủy kết luận buổi hội thảo.

Kết luận buổi Hội thảo, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy đề nghị Ban Biên tập lịch sử Đảng bộ thị xã tiếp thu các ý kiến đóng góp của các nhân chứng lịch sử, kịp thời chỉnh sửa, bổ sung cho hoàn chỉnh cuốn sách Lịch sử Đảng bộ xã Long Bình tập II đảm bảo đầy đủ các sự kiện, nhân vật và mốc lịch sử diễn ra trong giai đoạn 1975 - 2015; bổ sung kịp thời những thông tin còn thiếu, sớm hoàn thiện việc biên soạn cuốn lịch sử Đảng bộ xã Long Bình tập II, giai đoạn 1975 - 2015 để in ấn và phát hành đúng thời gian quy định./.