Lượt xem: 552
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lê Văn Hiểu làm việc với Ban Quản lý các khu công nghiệp về xử lý khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường
Sáng ngày 09/6, đoàn giám sát của HĐND tỉnh do đồng chí Lê Văn Hiểu - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Quản lý các khu công nghiệp về xử lý khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường trong Khu công nghiệp An Nghiệp.
Báo cáo với đoàn, đồng chí Nguyễn Thị Liễu - Phó trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp cho biết, hiện Khu công nghiệp An Nghiệp có 30 doanh nghiệp hoạt động và được phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc xác nhận kế hoạch bảo vệ môi trường. Nước thải sản xuất và sinh hoạt của các doanh nghiệp đều đấu nối và đưa về nhà máy xử lý nước thải tập trung. Chất thải rắn được các doanh nghiệp thu gom, chuyển giao cho các đơn vị chức năng xử lý theo quy định. Nhìn chung, các doanh nghiệp khu công nghiệp quan tâm thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, vẫn còn doanh nghiệp chưa thu gom triệt để nước thải sản xuất trong quá trình hoạt động làm ảnh hưởng đến hệ thống thoát nước mưa của khu công nghiệp. Một số tuyến kênh nội đồng xung quanh khu công nghiệp vẫn còn tình trạng bùn đen tích tụ ở đáy kênh nên khi nước thủy triều kém sẽ kéo theo lượng bùn đen làm ảnh hưởng đến chất lượng nước dưới kênh 30/4.
 
Đồng chí Lê Văn Hiểu - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh (trái) khảo sát thực tế tại bãi rác tập trung ở xã Thuận Hòa. Ảnh: THIỆN HẢI
 
Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Văn Hiểu và thành viên đoàn ghi nhận những cố gắng trong công tác bảo vệ môi trường của Ban Quản lý các khu công nghiệp; đồng thời thảo luận các vấn đề về việc nâng công suất nhà máy xử lý nước thải tập trung Khu công nghiệp An Nghiệp từ 10.000m3/ngày lên 20.000m3/ngày và cơ chế thực hiện giá dịch vụ xử lý nước thải.
 
Trước đó, đoàn công tác của HĐND tỉnh và chính quyền địa phương đã đến khảo sát kênh 30/4, tình hình ô nhiễm môi trường tại Kênh Hậu ở thị trấn Châu Thành và bãi rác tập trung ở xã Thuận Hòa trên địa bàn huyện Châu Thành. Qua đó nắm được tình hình giải quyết kiến nghị của cử tri để báo cáo tại kỳ họp giữa năm 2021 của HĐND tỉnh và kiến nghị những vấn đề cần được giải quyết thuộc thẩm quyền, trách nhiệm của cơ quan có liên quan.
 
THIỆN HẢI
 
Thông báo
Báo cáo - thống kê
Videos
 
lượt truy cập
  • Tất cả: 22685604
Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Sóc Trăng - Điện thoại: 0299.3822339 - Fax: 0299.3820473
Cơ quan thiết lập trang thông tin điện tử: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng
Giấy phép số 263/GP-TTĐT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 15/12/2010
Điện thoại Ban biên tập: 0299.3626400 - Email: banbientap@soctrang.gov.vn
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.