Lượt xem: 539
Giám sát kiến nghị của cử tri về một số dự án trên địa bàn TP. Sóc Trăng
Sáng ngày 11/6, đoàn giám sát của HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Khởi - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Quản lý Dự án 1 và UBND TP. Sóc Trăng về tiến độ thực hiện Dự án mở rộng nâng cấp đô thị Việt Nam - Tiểu dự án thành phố Sóc Trăng và khảo sát cơ sở cai nghiện ma túy trên địa bàn TP. Sóc Trăng. 
Báo cáo với đoàn, đồng chí Nguyễn Trọng Khánh - Giám đốc Ban Quản lý Dự án 1 tỉnh Sóc Trăng cho biết, Dự án mở rộng nâng cấp đô thị Việt Nam - Tiểu dự án TP. Sóc Trăng chậm tiến độ do giai đoạn 1 - công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng còn gặp nhiều khó khăn. Riêng hạng mục đường Vành Đai 2, ban đã ký kết hợp đồng thi công với nhà thầu trong tháng 12-2019, nhưng đến nay đang thực hiện chi trả bồi thường cho các hộ dân, chưa có mặt bằng thi công để triển khai thi công. Ở giai đoạn 2, theo kế hoạch, trong qúy III năm 2021 sẽ trao hợp đồng thi công, chậm nhất là trong quý IV năm 2021. Tuy nhiên, nếu căn cứ theo tiến độ triển khai của công tác giải phóng mặt bằng như hiện nay, khả năng giai đoạn 2 sẽ tiếp tục kéo dài so với kế hoạch, làm ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện dự án… 
 
Đối với dự án hệ thống thoát nước và xử lý nước thải TP. Sóc Trăng do Công ty cổ phần Công trình Đô thị Sóc Trăng làm chủ đầu tư, hiện nay cơ bản các hạng mục dự án đã hoàn thành, chỉ còn lại hạng mục khu vực cửa xả CSO đường Bùi Viện. Qua theo dõi dự án còn tồn tại một số vấn đề như: Công tác đấu nối của các hộ dân đấu nối vào hệ thống chưa được chủ đầu tư kiểm tra thường xuyên; khi trời mưa một số vị trí nước còn chưa thoát kịp thời, khi hộ dân phản ánh thì đơn vị thi công mới bố trí người xử lý; công trình một số hố ga dự án chưa đồng bộ với mặt đường, hẻm; hạng mục còn lại cửa xả CSO đường Bùi Viện triển khai chậm. 
 
Đoàn giám sát của HĐND tỉnh khảo sát tại cơ sở cai nghiện ma túy trên địa bàn TP. Sóc Trăng.  Ảnh: CHÍ BẢO
 
Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Khởi và thành viên đoàn đề nghị chủ đầu tư dự án tăng cường giám sát nhà thầu, đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ vì dự án kéo dài ảnh hưởng đến sinh hoạt, đi lại, buôn bán, sản xuất của người dân. Trong quá trình thi công phải đảm bảo an toàn giao thông, thông tin đến người dân khi thực hiện công trình. Bên cạnh đó, chủ đầu tư cần phối hợp chặt chẽ với UBND TP. Sóc Trăng, các địa phương để kịp thời hỗ trợ khắc phục khó khăn để dự án sớm hoàn thành.
 
Trước đó, đoàn giám sát của HĐND tỉnh đã đến khảo sát thực tế tại các tuyến đường thi công trên địa bàn TP. Sóc Trăng và khảo sát tại cơ sở cai nghiện ma túy trên địa bàn TP. Sóc Trăng. 
 
CHÍ BẢO
 
Thông báo
Báo cáo - thống kê
Videos
 
lượt truy cập
  • Tất cả: 22686229
Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Sóc Trăng - Điện thoại: 0299.3822339 - Fax: 0299.3820473
Cơ quan thiết lập trang thông tin điện tử: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng
Giấy phép số 263/GP-TTĐT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 15/12/2010
Điện thoại Ban biên tập: 0299.3626400 - Email: banbientap@soctrang.gov.vn
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.