Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thị Cẩm Đào kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Châu Thành
Sáng ngày 29/7, đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Châu Thành. Cùng đi còn có lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Sở Y tế, Công an tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sóc Trăng.
Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid -19 huyện Châu Thành, trên địa bàn đã ghi nhận 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 1 trường hợp đã xuất viện về nơi cư trú tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, 3 trường hợp đang điều trị tại khu điều trị của huyện. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trên địa bàn, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid -19 huyện đã tiến hành áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời tiến hành truy vết các trường hợp F1, F2, tầm soát diện rộng trên địa bàn huyện và các đối tượng có nguy cơ cao.

Đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào trao đổi với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Châu Thành

Để triển khai công tác phòng chống dịch hiệu quả, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu địa phương tích cực tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, chủ động triển khai các phương án, chuẩn bị nhu yếu phẩm, trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, vật tư, trang thiết bị y tế ở các khu cách ly, khu điều trị theo quy định của ngành Y tế, đảm bảo công tác phòng, chống dịch an toàn, hiệu quả. Đề nghị Ban Chỉ đạo huyện cần quyết liệt hơn nữa trong công tác truy vết, khoanh vùng các trường hợp F1, F2; tiếp tục tăng cường công tác kiểm soát người và phương tiện ra, vào địa bàn quản lý, chủ động thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh, bảo đảm an ninh trật tự tại các chốt. Đồng thời đảm bảo công tác hậu cần, lương thực, thực phẩm cho các khu cách ly và các chốt kiểm dịch để đảm bảo sức khỏe, ổn định đời sống cho người dân an tâm phòng chống dịch.

Cùng ngày, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thị Cẩm Đào đã đến thăm 2 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 và cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn huyện. Tại đây, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thị Cẩm Đào đã ân cần thăm hỏi, động viên lực lượng làm nhiệm vụ tuyến đầu phòng, chống dịch, cố gắng nỗ lực, vượt qua mọi khó khăn, vất vả với tinh thần trách nhiệm cao. Dịp này, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã hỗ trợ mỗi chốt kiểm dịch 5 triệu đồng nhằm chia sẻ, tiếp sức trước những vất vả của lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch.

Khả Tú