Sóc Trăng: Dự kiến rước 600 công dân từ Thành phố Hồ Chí Minh trở về địa phương
Ngày 20/9/2021, UBND tỉnh Sóc Trăng đã ban hành Kế hoạch hỏa tốc số 144/KH-UBND về tổ chức đón rước công dân gặp khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 từ Thành phố Hồ Chí Minh trở về địa phương (đợt 1).
Mục đích của Kế hoạch nhằm thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm, chăm lo của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Sóc Trăng đối với phụ nữ mang thai, người cao tuổi, trẻ em, học sinh, sinh viên và người dân gặp khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 từ Thành phố Hồ Chí Minh trở về địa phương theo nguyện vọng.

Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, sinh viên được nhập học đảm bảo đúng thời gian; phụ nữ đang mang thai, người cao tuổi và người dân về địa phương có người thân, gia đình hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe.

Đối tượng là: Phụ nữ đang mang thai và người nuôi; học sinh, sinh viên và phụ huynh; trẻ em dưới 6 tuổi (đi theo cha, mẹ hoặc người nuôi dưỡng trực tiếp), người cao tuổi (từ 65 tuổi trở lên) và người dân gặp khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 từ Thành phố Hồ Chí Minh có nguyện vọng trở về địa phương.

Theo đó, công dân đăng ký trở về tỉnh Sóc Trăng, phải đảm bảo điều kiện:

- Phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2 trong vòng 48 giờ tại thời điểm tập trung lên ô tô về tỉnh Sóc Trăng.

- Đảm bảo sức khỏe di chuyển bằng ô tô từ điểm đón rước đến khu cách ly của tỉnh.

- Phải thực hiện cách ly theo quy định của ngành y tế.

- Cam kết chấp hành nghiêm các quy định về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại khu cách ly và sau khi hoàn thành cách ly trở về gia đình.

- Thanh toán các khoản chi phí có liên quan khi đăng ký trở về địa phương (xét nghiệm, chi phí cách ly và các chi phí khác (nếu có)).

Dự kiến số lượng công dân trở về từ Thành phố Hồ Chí Minh là 600 người, cụ thể: Phụ nữ đang mang thai 100 người; Học sinh, sinh viên và phụ huynh 300 người; Trẻ em dưới 6 tuổi (đi theo cha, mẹ hoặc người nuôi dưỡng trực tiếp), người cao
tuổi (từ 65 tuổi trở lên) và người dân gặp khó khăn trong cuộc sống và có nguyện vọng trở về tỉnh 200 người.

Thời gian đón rước, dự kiến vào ngày 25/9/2021.

Kế hoạch cũng nêu rõ: Cán bộ, công chức, chiến sĩ, đội ngũ y, bác sĩ,... tham gia Đoàn công tác phải tiêm đủ 02 mũi vắc xin (mũi thứ 02 phải được tiêm trên 14 ngày); chuẩn bị trang thiết bị, đồ dùng cá nhân để đi cách ly tập trung khi hoàn thành nhiệm vụ; có mặt trước 03 giờ, ngày 25/9/2021 tại Bến xe Sóc Trăng; phải mặc đồ bảo hộ và phải thực hiện cách ly tập trung theo quy định.

Về phương tiện vận chuyển, sẽ có 16 xe vận chuyển hành khách (loại xe giường nằm) do Công ty cổ phần xe khách Phương Trang FUTABUSLINES hỗ trợ, bình quân mồi xe vận chuyển 40 người. Xe vận tải: 04 xe (Mỗi xe tải chở 30 xe mô tô), do Sở Giao thông vận tải bố trí phương tiện. Công an tỉnh bố trí 04 xe Cảnh sát giao thông dẫn đường.

T.Linh