Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chúc tết Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng
Sáng ngày 19/1, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn công tác của Văn phòng Chủ tịch nước đã đến chùa Som Rông (Phường 5, TP.Sóc Trăng) thăm và chúc Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 với các vị hòa thượng, thượng tọa Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng và bà con phật tử Nam tông Khmer. Cùng đi có các đồng chí: Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Dương Sà Kha-Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và lãnh đạo TP. Sóc Trăng.
Thượng tọa Lý Đức - đại biểu Quốc hội khóa XV, Phó Hội trưởng Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Som Rông đã báo cáo với Phó Chủ tịch nước về sinh hoạt tôn giáo, đời sống, sản xuất của bà con phật tử và đồng bào Khmer Sóc Trăng trong năm 2021.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã biểu dương những nỗ lực của các vị hòa thượng, thượng tọa Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh đã tuyên truyền, vận động bà con phật tử Khmer tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Đặc biệt là trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, bà con Khmer Sóc Trăng đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch; chung sức, đồng lòng cùng các tầng lớp nhân dân trong tỉnh thực hiện tốt mục tiêu “kép” vừa phòng chống dịch bệnh hiệu quả, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, lãnh đạo tỉnh, thành phố chụp ảnh lưu niệm với các vị hòa thượng, thượng tọa Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: Q.K

Phó Chủ tịch nước mong muốn, trong thời gian tới, Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng, phật tử và bà con Khmer Sóc Trăng tiếp tục thực hiện các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, phục hồi và phát triển kinh tế; chung sức xây dựng khối đại đoàn kết, xây dựng tỉnh Sóc Trăng ngày thêm phát triển.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã ân cần thăm hỏi, chúc tết và tặng những phần quà tết các vị hòa thượng, thượng tọa Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng và Ban Quản trị chùa Som Rông. Đồng thời tặng quà tết cho 5 hộ Khmer nghèo ở Phường 5, TP.Sóc Trăng.

QUỐC KIÊN