Lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng làm việc với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư Tổng hợp Golden Dragon Việt Nam và Tập đoàn Auric internationnal
Chiều ngày 07/8/2024, UBND tỉnh có buổi tiếp và làm việc với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư Tổng hợp Golden Dragon Việt Nam và Tập đoàn Auric internationnal (gọi chung là doanh nghiệp) về việc đầu tư Khu kinh doanh và Năng lượng tại Cụm công nghiệp thị xã Ngã Năm (Sóc Trăng). Tiếp và làm việc với doanh nghiệp có đồng chí Nguyễn Văn Khởi - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành và UBND thị xã Ngã Năm.
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: HOÀNG LAN

Đại diện doanh nghiệp cho biết, qua tìm hiểu về các dự án mà tỉnh Sóc Trăng đang kêu gọi đầu tư. Qua khảo sát, nghiên cứu thực tế, doanh nghiệp xin đề xuất dự án đầu tư Khu kinh doanh và Năng lượng tại Cụm công nghiệp thị xã Ngã Năm có diện tích trên 40ha. Theo đó, dự án có vị trí tại lô 1 (29 ha) và lô 2 (12 ha). Trong đó, lô 1 sẽ đầu tư nhà máy năng lượng từ phế thải nhựa, nhà máy giấy/sản xuất bìa cứng và cơ sở giáo dục đào tạo nghề cho người lao động; lô 2 dùng đầu tư nhà máy sấy, xay xát lúa gạo và kho bảo quản nông sản sau thu hoạch. Tổng nguồn vốn đầu tư dự kiến là 350 triệu đô la. Nếu dự án hoàn thành và đi vào hoạt động sẽ góp phần giải quyết việc làm cho khoảng 1.550 lao động.

Trao đổi tại buổi làm việc, các sở, ngành thông tin một số nội dung liên quan đến Cụm công nghiệp thị xã Ngã Năm; những chính sách ưu đãi đối với các nhà đầu tư khi đầu tư tại cụm công nghiệp; dự án mà doanh nghiệp đề xuất đầu tư và các đề xuất của doanh nghiệp…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khởi ghi nhận và cám ơn sự quan tâm của doanh nghiệp đối với Cụm công nghiệp thị xã Ngã Năm. Đồng chí cho biết, hiện cụm công nghiệp đã có nhà đầu tư nên phần diện tích còn lại không đáp ứng đề xuất của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, dự án đầu tư nhà máy năng lượng từ phế thải nhựa mà doanh nghiệp đề xuất tại lô 1 không phù hợp ngành nghề mà tỉnh kêu gọi tại Cụm công nghiệp thị xã Ngã Năm. Do đó, đồng chí đề nghị doanh nghiệp tiếp tục nghiên cứu các dự án khác mà tỉnh đang kêu gọi đầu tư, Sóc Trăng cam kết hỗ trợ doanh nghiệp khảo sát, nghiên cứu thực tế, đề xuất dự án. Nếu phù hợp, tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp đầu tư, phát triển bền vững tại Sóc Trăng./.

HOÀNG LAN