Tập huấn sử dụng sách giáo khoa lớp 1, lớp 2 năm học 2021 - 2022
Từ ngày 14/6 đến ngày 18/6, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức tập huấn sử dụng sách giáo khoa lớp 1, lớp 2 đối với bộ sách giáo khoa “Chân trời sáng tạo” được áp dụng trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.
Tập huấn được tổ chức trực tuyến tại các huyện, thị xã, thành phố (lớp 1 có 98 điểm cầu, lớp 2 có 138 điểm cầu thuộc các cơ sở giáo dục tiểu học). Tham dự tập huấn có lãnh đạo, chuyên viên phụ trách tiểu học phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố, cán bộ, giáo viên dự kiến phân công dạy lớp 1, lớp 2 năm học 2021 - 2022 của các trường tiểu học, với hơn 3.000 cán bộ quản lý, giáo viên tham gia tập huấn (trong đó lớp 1 có 1.189 cán bộ quản lý, giáo viên; lớp 2 có 1.842 cán bộ quản lý và giáo viên).

Cán bộ, giáo viên tham gia tập huấn tại điểm cầu Trường Tiểu học Hùng Vương (TP. Sóc Trăng). Ảnh: H.NHƯ

Đối với cấp tiểu học (lớp 1 và lớp 2), những giáo viên được phân công chủ nhiệm sẽ tham dự tập huấn 5 môn: Tiếng Việt, Toán, Đạo đức, Tự nhiên và Xã hội và Hoạt động trải nghiệm; giáo viên Âm nhạc, Mỹ thuật, Thể dục sẽ tham dự tập huấn theo các môn được phân công giảng dạy lớp 1 và lớp 2. Đối với cán bộ quản lý tham dự tập huấn chung với các lớp của giáo viên chủ nhiệm.

Tại buổi tập huấn, giáo viên được triển khai những giá trị cốt lõi của bộ sách, phương pháp dạy học các kiểu bài, trình chiếu bài giảng mẫu…, giáo viên còn có thể tham khảo sách điện tử, học liệu bổ trợ, video bài giảng mẫu và các tài liệu tập huấn khác. Bên cạnh đó, giáo viên có thể đối thoại trực tiếp để được giải đáp các thắc mắc xung quanh việc triển khai sách giáo khoa mới.

H.NHƯ