Bảo hiểm Xã hội tỉnh Sóc Trăng: Ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình
Sáng ngày 26/3, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Bưu điện tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình. Đến dự có đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ban ngành là thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT, Bảo hiểm thất nghiệp tỉnh Sóc Trăng; lãnh đạo BHXH tỉnh, Bưu điện tỉnh Sóc Trăng và UBND TP. Sóc Trăng.
Các đại biểu dự lễ ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Ảnh: CHÍ BẢO

Lễ ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình được tổ chức trong toàn tỉnh Sóc Trăng để phát động phong trào, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn hệ thống hai ngành BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh; đồng thời nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT đến đông đảo các tầng lớp nhân dân; thu hút sự quan tâm, chung tay vào cuộc từ các cấp, các ngành và chính quyền địa phương trong công tác vận động, phát triển người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, góp phần hoàn thành chỉ tiêu phát triển người tham gia BHXH, BHYT năm 2022 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, tiến tới BHXH, BHYT toàn dân.

Diễu hành tuyên truyền lưu động, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Ảnh: CHÍ BẢO

Phát biểu tại lễ ra quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Diễm Ngọc biểu dương BHXH tỉnh đã nỗ lực hoàn thành và vượt chỉ tiêu trên giao trong năm 2021. Năm 2022 được xác định là năm đánh dấu mốc quan trọng trong chặng đường phát triển 30 năm từ khi tỉnh Sóc Trăng được tái lập, Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo các cấp, các ngành thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh, ngành BHXH tỉnh cũng phải quyết tâm cùng với các cấp, các ngành, các địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ vận động, tuyên truyền người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, góp phần hoàn thành và vượt chỉ tiêu phát triển người tham gia BHXH, BHYT năm 2022 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, phấn đấu đến năm 2025 thực hiện đạt mục tiêu của Nghị quyết số 28-NQ/TW, ngày 23-5-2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá XII) về cải cách chính sách BHXH và Chỉ tiêu số 15 Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Sóc Trăng lần thứ XIV nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc yêu cầu thời gian tới, BHXH tỉnh tiếp tục phối hợp với các cơ quan báo chí, các ban ngành, đoàn thể của tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của người dân về quyền lợi, nghĩa vụ tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Sau lễ diễu hành tuyên truyền lưu động, nhân viên, viên chức Bưu điện tỉnh và BHXH tỉnh chia từng nhóm thực hiện tuyên truyền tại các khu dân cư, đơn vị sử dụng lao động để vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

CHÍ BẢO