Hội thảo khoa học “Bảo đảm an ninh nội địa vùng Tây Nam bộ trong tình hình mới”
Ngày 08/7, Công an tỉnh Sóc Trăng phối hợp Trường Đại học An ninh nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học “Bảo đảm an ninh nội địa vùng Tây Nam bộ trong tình hình mới”. Thiếu tướng, Tiến sỹ Đoàn Minh Lý - Hiệu trưởng Trường Đại học An ninh nhân dân; Thiếu tướng, PGS.TS Phan Xuân Tuy - Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân và Đại tá, Tiến sỹ Lâm Thành Sol - Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đồng chủ trì Hội thảo. Dự Hội thảo còn có đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Văn Lâu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các cục nghiệp vụ Bộ Công an và Lãnh đạo Công an các tỉnh, thành phố khu vực Tây Nam bộ.

Hội thảo đã nhận, biên tập 110 tham luận của các đơn vị nghiệp vụ và lãnh đạo, cán bộ, nhà khoa học trong, ngoài lực lượng Công an nhân dân, qua đó sử dụng làm tài liệu hội thảo. Nội dung các tham luận đều bám sát chủ đề hội thảo, bảo đảm tính khoa học, toàn diện, đa dạng về vấn đề, địa bàn, cách tiếp cận nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực bảo đảm an ninh nội địa vùng Tây Nam bộ.

Ảnh: Thiếu tướng, TS Đoàn Minh Lý - Hiệu trưởng Trường Đại học An ninh nhân dân, Trưởng Ban Tổ chức Hội thảo điều hành tham luận hội thảo

Hội thảo có 10 ý kiến phát biểu tập trung thảo luận những vấn đề về bảo đảm an ninh nội địa vùng Tây Nam bộ; công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức, phối hợp lực lượng trong bảo đảm an ninh nội địa vùng Tây Nam bộ; công tác chống phản động, chống khủng bố, bảo đảm an ninh nông thôn, an ninh trên lĩnh vực dân tộc, tôn giáo vùng Tây Nam bộ và kinh nghiệm bảo đảm an ninh nội địa của Công an các địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác bảo đảm an ninh nội địa đối với ổn định trật tự xã hội và phát triển kinh tế, văn hóa vùng Tây Nam bộ. Việc tổ chức hội thảo là hết sức thiết thực, thể hiện sự quyết tâm, nỗ lực, cố gắng của Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Hội thảo và các đơn vị chức năng. Đây là dịp để lực lượng công an và các ban, ngành địa phương, nhất là các tỉnh Tây Nam bộ trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về bảo đảm an ninh nội địa, làm cơ sở để vận dụng phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh cụ thể của địa phương mình, góp phần quán triệt quan điểm, nhận thức mới về bảo vệ an ninh quốc gia nói chung, bảo đảm an ninh nội địa vùng Tây Nam Bộ nói riêng, nhất là theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII, Nghị quyết số 13-NQ/TW, ngày 02/4/2022 của Bộ Chính trị “Về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Đức Trung