Hội nghị lần thứ 11 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, khóa IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024
Sáng ngày 08/5/2024, tại Hội trường Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức Hội nghị lần thứ 11, Khóa IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024 nhằm thông qua các nội dung chuẩn bị cho Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng. Dự hội nghị có các đồng chí: đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Dương Sà Kha - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Lý Rotha - Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; các sở, ban, ngành, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh; các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024.
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: KHẢ TÚ

Hội nghị đã thông qua dự thảo Báo cáo của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng khóa IX, trình Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029; Báo cáo kiểm điểm của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, nhiệm kỳ 2019 - 2024; Đề án nhân sự Ủy ban và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đồng thời, cho ý kiến góp ý về Dự thảo sửa đổi Điều lệ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa IX.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương những thành tích đã đạt được của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong thời gian qua, đặc biệt là công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đồng thời đề nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh nghiên cứu, cập nhật các chủ trương, chính sách, chỉ đạo mới của Trung ương, của tỉnh để hoàn thiện nội dung các văn kiện trình Đại hội. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các tổ chức thành viên cần quan tâm chuẩn bị chu đáo các điều kiện tổ chức tốt Đại hội đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ 10, nhiệm kỳ 2024 - 2029 để Đại hội thật sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị, Mặt trận Tổ quốc các cấp đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền Đại hội gắn với tuyên truyền việc thực hiện các chủ trương, chính sách về đại đoàn kết toàn dân tộc, chính sách dân tộc, tôn giáo; tiếp tục củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Đồng thời, phối hợp với cấp ủy, chính quyền, nghiên cứu, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình “Xây dựng khu dân cư tự quản, đoàn kết, ấm no, hạnh phúc” theo chỉ đạo của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Dịp này, hội nghị cũng hiệp thương bổ sung, thay thế nhân sự Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Sóc Trăng khóa IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024./.

KHẢ TÚ