Khai giảng lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung
Sáng ngày 28/8/2024, tại Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng đã diễn ra Lễ khai giảng lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung do Học viện Chính trị khu vực IV phối hợp với Tỉnh ủy Sóc Trăng tổ chức. Đến dự có đồng chí Võ Chí Công - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Trần Phước Vĩnh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ; Tiến sĩ Phan Công Khanh - Giám đốc Học viện Chính trị khu vực IV; đồng chí Nguyễn Văn Lĩnh -  Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh.
Các đồng chí lãnh đạo và học viên tham dự lễ khai giảng. Ảnh: THIỆN HẢI

Lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung K18B2-ST năm học 2024 - 2026 có 58 học viên là lãnh đạo các phòng, ban và tương đương của các Sở, ngành, đoàn thể đơn vị cấp tỉnh, huyện. Trong thời gian 18 tháng, học viên được trang bị những tri thức, kỹ năng như: Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; kiến thức về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trong nước và quốc tế; những kiến thức về khoa học chính trị, khoa học lãnh đạo, quản lý… Thông qua đó sẽ giúp học viên củng cố lập trường tư tưởng, nâng cao bản lĩnh chính trị; ra sức phấn đấu thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ mà Nghị quyết của Đảng đã đề ra. Đồng thời, khóa học giúp học viên nâng cao năng lực trong lãnh đạo, quản lý; nâng cao đạo đức cách mạng, hoàn thiện tiêu chuẩn của người cán bộ cách mạng trong điều kiện mới hiện nay.

Đồng chí Võ Chí Công phát biểu, trong những năm qua, Tỉnh ủy Sóc Trăng luôn quan tâm đến công tác đào tạo, nâng cao trình độ lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ, đảm bảo tiêu chuẩn chức danh theo quy định. Việc học lý luận chính trị là nghĩa vụ của người cán bộ đảng viên, là nhiệm vụ quan trọng để nâng cao hiểu biết, làm tròn trách nhiệm trên mọi cương vị được giao. Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đề nghị, học viên cần nhận thức đầy đủ, sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học lý luận chính trị, thời gian học tập là cơ hội quý báo để tu dưỡng rèn luyện đạo đức cách mạng. Cần phát huy tinh thần trách nhiệm, có thái độ nghiêm túc trong học tập. Chủ động nghiên cứu, tự giác học tập, nắm vững những kiến thức cần thiết, học luôn đi đôi với hành, lý luận gắn với thực tiễn./.

THIỆN HẢI