Ngã Năm: Công an thị xã triển khai phương án đảm bảo ANTT bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp
Chiều ngày 17/5, Công an thị xã Ngã Năm tổ chức hội nghị triển khai phương án phối hợp bố trí lực lượng bảo đảm ANTT bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Thượng tá Trần Thanh Phú - Trưởng Công an thị xã chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, Thượng tá Trần Thanh Phú đã quán triệt đến toàn thể các đồng chí tham gia phương án đảm bảo ANTT bầu cử, giao nhiệm vụ và chỉ đạo lực lượng công an toàn thị xã nêu cao tinh thần quyết tâm, chủ động phát hiện và xử lý có hiệu quả các tình huống phức tạp có thể xảy ra, với tinh thần đảm bảo an toàn tuyệt đối cuộc bầu cử. Từ tình hình thực tế tại địa phương, công an thị xã đã triển khai đồng bộ phương án với 20 giả định tình huống và biện pháp xử lý; trong đó tập trung quyết liệt các biện pháp nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện, ngăn chặn âm mưu, hoạt động chống phá bầu cử của các thế lực thù địch, và phần tử xấu; không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cùng cấp làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ; tập trung giải quyết dứt điểm vụ việc phức tạp ngay tại cơ sở, không để hình thành điểm nóng về ANTT, tạo cơ hội cho kẻ xấu lợi dụng kích động biểu tình, gây rối… làm ảnh hưởng đến công tác chuẩn bị tổ chức cuộc bầu cử. Chủ động rà soát, xây dựng các kế hoạch, phương án cụ thể bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các mục tiêu trọng điểm, các địa điểm tổ chức bầu cử; các đồng chí lãnh đạo tới kiểm tra, chỉ đạo công tác bầu cử và tham gia bầu cử tại địa phương; các địa bàn, mục tiêu trọng điểm; các điểm bầu cử, nơi niêm yết danh sách người ứng cử, danh sách cử tri, hòm phiếu, quá trình bỏ phiếu, kiểm phiếu; nhất là quá trình vận chuyển hòm phiếu không để thất lạc, đánh tráo hoặc cháy nổ, gây hậu quả. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông; đặc biệt là làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Quang cảnh hội nghị triển khai phương án bảo vệ bầu cử

Bên cạnh đó, lực lượng công an tích cực đấu tranh, phản bác các thông tin sai sự thật, quan điểm sai trái, thù địch về bầu cử trên không gian mạng; phát động sâu rộng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tăng cường công tác tuyên truyền để cán bộ, đảng viên, chiến sĩ và quần chúng nhân dân nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Phát biểu kết luận hội nghị, Thượng tá Trần Thanh Phú - Trưởng Công an thị xã nhấn mạnh: Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là ngày hội toàn dân. Do đó, đảm bảo ANTT cuộc bầu cử là trách nhiệm và quyết tâm của lực lượng công an. Trong thời gian tới, công an thị xã sẽ tăng cường cán bộ xuống cơ sở, phối hợp với lực lượng công an xã, phường và chính quyền địa phương để triển khai các phương án đảm bảo ANTT cuộc bầu cử. Đặc biệt, trong ngày 22 và 23/5/2021, cán bộ chiến sĩ công an thị xã trực chiến 100% để sẵn sàng chiến đấu, kịp thời xử lý các tình huống có thể xảy ra, đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra an toàn và đúng luật định.

• Tất cả: 77319356