Châu Thành tiêm 1.000 liều vắc xin ngừa Covid-19 đợt 3 năm 2021
Từ ngày 28/7 đến ngày 03/8, Trung tâm Y tế huyện Châu Thành tổ chức tiêm ngừa vắc xin Covid-19 đợt 3 năm 2021 cho các đối tượng ưu tiên là cán bộ tham gia công tác phòng chống dịch; thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các xã, thị trấn; tổ Covid-19 cộng đồng ấp; lực lượng tình nguyện viên. Nguồn vắc xin được Sở Y tế phân bổ cho huyện Châu Thành đợt này là 1.000 liều vắc xin AstraZeneca.
Để đảm bảo trong các ngày tiêm ngừa, Trung tâm Y tế huyện chuẩn bị chu đáo nơi tiêm ngừa, đội ngũ nhân viên y tế được tập huấn, trang bị kiến thức chuyên môn, trang bị đồ bảo hộ đầy đủ để công tác tiêm ngừa đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả cao nhất, người được tiêm ngừa tăng cường hệ miễn dịch chủ động phòng bệnh SARS-CoV-2, chống lại các biến thể mới của vi rút, số lượng người được tiêm ngừa, bảo vệ sức khỏe ngày càng nhiều hơn; góp phần giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng; hướng gần hơn đến mục tiêu miễn dịch toàn dân đối với căn bệnh này.

Tiêm ngừa vắc xin Covid-19 đợt 3 năm 2021

Được biết, Trung tâm Y tế huyện thành lập 2 đội tiêm ngừa gồm 10 nhân viên, thực hiện nhiệm vụ: Lập danh sách, kiểm tra, rà soát lại đối tượng được tiêm; tiến hành khám sàng lọc trước khi tiêm; ghi phiếu xác nhận; theo dõi sau tiêm và 1 đội cấp cứu phản vệ sau tiêm ngừa gồm có 3 thành viên làm nhiệm vụ trực theo dõi sức khỏe của người tiêm ngừa 30 phút đầu tại điểm tiêm ngừa./.

Mỹ Dung