Mỹ Tú tiêm 35.000 liều vắc xin Covid-19 cho người dân địa phương
Sáng ngày 13/10, Ban Chỉ đạo, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống Covid-19 huyện Mỹ Tú thành lập 3 đoàn cán bộ kiểm tra, nắm bắt tình hình thực hiện công tác tiêm phòng vắc xin Covid-19 tại 9 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Theo đó, đợt này toàn huyện được phân bổ 20.000 liều vắc xin Vero Cell, dự kiến sẽ được bổ sung thêm 15.000 liều nữa để tiêm cho công dân đủ 18 tuổi trở lên chưa được tiêm phòng Covid-19. Chủ yếu là các đối tượng ưu tiên như: Người cao tuổi, người có bệnh nền, lực lượng lao động tại các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh buôn bán, tiểu thương…, dự kiến đến ngày 20/10/2021 sẽ hoàn thành. Để việc tiêm chủng hoàn thành mục tiêu, kế hoạch đề ra, đảm bảo an toàn, hiệu quả, đúng quy định, ngoài việc bố trí những điểm tiêm cố định, huyện Mỹ Tú còn chủ động tổ chức các đoàn tiêm chủng lưu động để thực hiện việc tiêm vắc xin cho người dân ở các ấp vùng sâu.

Tiêm vắc xin cho người dân

Qua kiểm tra thực tế cho thấy, công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt này được Trung tâm Y tế huyện và các xã, thị trấn thực hiện khoa học, hợp lý, các điểm tiêm chủng đã bố trí sắp xếp tương đối đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế phục vụ công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19; người tiêm được kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế, được bố trí theo đúng khu vực, đảm bảo ngồi đúng khoảng cách cũng như các quy định phòng chống dịch; khu vực tiêm được bố trí đúng theo quy tắc một chiều đảm bảo đúng quy định an toàn tiêm chủng gồm: Khu vực chờ trước tiêm chủng, tiếp đón, đo huyết áp, khám sàng lọc ban đầu cho các đối tượng tiêm chủng, khu vực theo dõi phản ứng sau tiêm.

Quốc Tuấn