Công an huyện Long Phú tập trung cao điểm bảo đảm an ninh trật tự và trật tự an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022
Công an huyện Long Phú vừa triển khai kế hoạch cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông (ATGT) dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 trên địa bàn huyện.
Theo đó, Công an huyện Long Phú chỉ đạo lực lượng toàn đơn vị và Công an các xã, thị trấn tập trung điều tra cơ bản, rà soát tuyến, địa bàn trọng điểm, xác định đối tượng tập trung đấu tranh, xây dựng phương án, kế hoạch, phân công bố trí lực lượng để thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm. Theo Thiếu tá Lữ Văn Hiền - Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông trật tự, để thực hiện tốt đợt cao điểm này; hàng tuần, Ban Chỉ huy Đội tham mưu lập danh sách phân công lực lượng từng ca, từng tổ, tập trung tuần tra, kiểm soát tất cả các tuyến đường trên địa bàn huyện, nhất là Quốc lộ Nam sông Hậu, Quốc lộ 60, các tuyến đường tỉnh, huyện, đường giao thông nông thôn và các tuyến đường thủy nội địa. Qua đó xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông như: Vi phạm quy định về nồng độ cồn; chạy quá tốc độ quy định; chở quá số người quy định; không có giấy phép lái xe; không chấp hành tín hiệu giao thông; dừng đỗ xe, đón trả khách không đúng nơi quy định; chở hàng hóa cồng kềnh; vừa điều khiển xe vừa nghe điện thoại; lạng lách, đánh võng; đua xe trái phép; chở hàng quá vạch mớn nước an toàn; phương tiện không đăng ký, đăng kiểm… Chú trọng đổi mới công tác tuyên truyền các quy định về ATGT. Trong năm 2021, lực lượng Cảnh sát giao thông tổ chức 525 cuộc, kiểm soát giao thông, có 2.353 lượt đồng chí tham gia, phát hiện 863 trường hợp vi phạm, lập biên bản xử lý 721 trường hợp, trong năm tai nạn giao thông xảy ra 10 vụ, làm chết 11 người, 2 người bị thương; có 2 vụ va chạm giao thông, làm bị thương 3 người.

Thiếu tá Lữ Văn Hiền đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát ATGT.

Thiếu tá Lữ Văn Hiền thông tin thêm: Hiện nay, hệ thống biển báo tại một số nơi trên địa bàn huyện còn thiếu, chưa đồng bộ; công tác duy tu sửa chữa hoặc đầu tư nâng cấp mặt đường các tuyến giao thông đã hư hỏng, xuống cấp, còn hạn chế, chưa lắp được đèn tín hiệu giao thông ngã ba, ngã tư… Thực hiện chỉ đạo về đảm bảo trật tự ATGT dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, đội tăng cường phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, đài truyền thanh huyện tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự ATGT phù hợp với từng đối tượng; phối hợp với các ban ngành, đoàn thể và Ban ATGT các xã, thị trấn tăng cường kiểm tra lập lại trật tự trên các tuyến đường, kiểm tra khu vực mua bán, xử phạt các phương tiện dừng, đậu xe lấn chiếm lòng, lề đường, vi phạm hành lang ATGT đường bộ. Đặc biệt, tăng cường phối hợp tuần tra, kiểm soát trên các tuyến giao thông đường bộ, đảm bảo khép kín địa bàn cả ngày lẫn đêm, tiếp tục rà soát các điểm đen tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông trên địa bàn, để kiến nghị các cơ quan chức năng có biện pháp khắc phục, sửa chữa và đề ra những giải pháp giảm tai nạn giao thông, phòng, chống đưa xe trái phép trên địa bàn.

Sóc Ca