Công an huyện Châu Thành tổng kết năm 2021
Sáng ngày 19/1, Công an huyện Châu Thành tổ chức hội nghị tổng kết năm 2021. Đến dự có Đại tá Phạm Quốc Việt - Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Ngô Thanh Toàn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tich UBND huyện.
Theo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ trong năm 2021, Công an huyện bám sát chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, chỉ thị, nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Bộ Công an và của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, huyện đã chủ động tham mưu và lãnh, chỉ đạo thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và đối ngoại của địa phương. Chỉ đạo các đơn vị, Công an các xã, thị trấn triển khai các biện pháp công tác nghiệp vụ; đẩy mạnh thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn. Bảo vệ an toàn tuyệt đối các mục tiêu trọng điểm, các sự kiện chính trị, bảo đảm an toàn Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; kết quả thực hiện chỉ tiêu về tỷ lệ điều tra, khám phá án chung đạt 91,35%. Trong đó, đã giải quyết 27 vụ trật tự an toàn xã hội; khám phá án phát hiện 26 vụ việc có dấu hiệu tội phạm về trật tự xã hội; phát hiện 9 vụ, 14 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy; về tai nạn và va chạm giao thông đường bộ xảy ra 11 vụ; cấp 60.782 thẻ căn cước công dân; cán bộ chiến sỹ tham gia tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được tăng cường. Kết quả, trong năm 2021, Công an huyện được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Lãnh đạo Công an tỉnh khen thưởng cho cá nhân, tập thể Công an huyện.

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Công an tỉnh và Huyện ủy, UBND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Công an huyện đã đạt được trong năm 2021. Đề nghị trong thời gian tới, phát huy tốt vai trò Công an chính quy tại cơ sở, giải quyết tốt các vụ việc xảy ra trên địa bàn các xã, thị trấn; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; phát huy vai trò nòng cốt trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; xây dựng lực lượng Công an huyện cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và hiện đại.

Dịp này, lãnh đạo Công an tỉnh khen thưởng cho 7 tập thể văn hóa kiểu mẫu và chấp hành nghiêm điều lệnh Công an nhân dân; 9 tập thể đơn vị Quyết thắng và 19 cá nhân đạt thành tích Chiến sĩ thi đua cơ sở./.

Hoàng Thái