Ban Thường vụ Huyện ủy Mỹ Tú kiểm điểm tình hình tháng 5/2022
Sáng ngày 26/5, Thường trực Huyện ủy Mỹ Tú tổ chức họp Ban Thường vụ kiểm điểm tình hình tháng 5, phương hướng nhiệm vụ tháng 6/2022 và thảo luận, cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền. Đến dự chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Văn Thống - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

Nhìn chung, tình hình kinh tế - xã hội tháng 5 tiếp tục phát triển. Sản xuất lúa, cây màu và cây công nghiệp ngắn ngày cơ bản bảo đảm theo kế hoạch. Lĩnh vực thủy sản phát triển thuận lợi, diện tích thả nuôi tăng mạnh so cùng kỳ, nâng tổng diện tích hiện có gần 1.400 ha. Các chương trình mục tiêu quốc gia như xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số được tăng cường thực hiện. Lĩnh vực văn hóa xã hội tiếp tục đạt nhiều kết quả tích cực, công tác phòng, chống dịch Covid-19 được thực hiện nghiêm túc, dịch bệnh được kiểm soát tốt. An ninh chính trị tiếp tục được giữ vững, trật tự an toàn xã hội cơ bản đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng được tăng cường.

Ảnh: Quang cảnh Ban Thường vụ Huyện ủy Mỹ Tú kiểm điểm tình hình tháng 5/2022

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận cho ý kiến về Tờ trình sáp nhập Trung tâm Văn hóa với Đài Truyền thanh huyện và bàn công tác cán bộ theo thẩm quyền.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Thứ - Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh 5 nhóm nội dung quan trọng cần thực hiện trong tháng 6/2022. Trong đó, tập trung chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới; triển khai kịp thời, đúng tiến độ công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện. Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, giải quyết việc làm và xây dựng nhà ở cho hộ nghèo; Chỉ đạo 3 xã (Thuận Hưng, Phú Mỹ, Mỹ Thuận) chuẩn bị tốt văn kiện, cơ sở vật chất phục vụ diễn tập phòng, chống lụt bão - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ cấp xã đúng theo quy định. Quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2022 - 2027 và một số nhiệm vụ quan trong khác,...

Quốc Tuấn