Long Phú: Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 11
Sáng ngày 03/10, Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ huyện Long Phú tổ chức Hội nghị lần thứ 11 nhằm sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị 9 tháng của năm 2022 và đề ra phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm. Đồng chí Dương Sà Kha - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Trong 9 tháng của năm 2022, BCH Huyện ủy đã lãnh đạo tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết năm 2022 đạt được kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực. Đối với 21 chỉ tiêu theo Nghị quyết năm 2022 của Huyện ủy đề ra, đến nay có 07 chỉ tiêu đạt và vượt, các chỉ tiêu còn lại đều đạt theo kế hoạch.

Ảnh: Đồng chí Dương Sà Kha phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tổng sản lượng lúa cả năm đạt trên 34.000 ha. Thu ngân sách nhà nước trên 52,3 tỷ đồng. Giải quyết việc làm cho 2.673 lao động; đào tạo nghề cho 331 người. Công tác phòng, chống và tiêm vắc xin ngừa Covid–19 được quan tâm chỉ đạo và đạt những kết quả khả quan. Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới có trọng tâm, trọng điểm. Vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở được 149 căn, đã bàn giao 116 căn. Thực hiện tốt việc chăm lo cho các đối tượng chính sách, người có công, người nghèo. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được các cấp quan tâm chỉ đạo và có kết quả khả quan,…

Phát biểu chi đạo hội nghị, đồng chí Dương Sà Kha đánh giá cao các kết quả mà huyện Long Phú thực hiện được trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu từ nay đến cuối năm, BCH Đảng bộ huyện Long Phú tiếp tục chỉ đạo các ngành và địa phương tập trung cho công tác phòng, chống dịch Covid–19, không được chủ quan, lơ là. Thực hiện tốt công tác giải ngân vốn đầu tư công, cải cách hành chính; thực việc cấp căn cước công dân đúng tiến độ trên giao. Quan tâm thực hiện xây dựng nông thôn mới và xây dựng nhà ở cho hộ nghèo đảm bảo chất lượng, đúng thời gian. Đảm bảo an ninh trật tự; tập trung cho công tác phòng, chống thiên tai; chuẩn bị tổ chức thật tốt Tết Quân – Dân năm 2023.

Chiến Thắng