Huyện Trần Đề tổ chức họp mặt kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
Sáng ngày 26/4/2024, tại Trung tâm Văn hóa và Hội nghị huyện Trần Đề, Huyện ủy, HĐND, UBND và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Trần Đề (Sóc Trăng) long trọng tổ chức Họp mặt kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024). Đến dự họp mặt có các đồng chí: đồng chí Trần Văn Lâu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Dương Sà Kha - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng; đồng chí Lâm Tấn Hòa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Lâm Hoàng Nghiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh. Cùng dự còn có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh; nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; cán bộ lão thành cách mạng; lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Trần Đề.
Các đồng chí lãnh đạo trao bảng tượng trưng tặng nhà “Mái ấm Công đoàn” và nhà
“Mái ấm Nông dân” cho hộ nghèo. Ảnh: THIỆN HẢI

Tại buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Trọng Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Ðồng thời đề cao vai trò lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc Việt Nam; tinh thần chiến đấu kiên cường của quân và dân Sóc Trăng quyết tâm giành thắng lợi, giải phóng quê hương, đất nước.

Hòa chung khí thế của cả nước, thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương Cục miền Nam và Khu ủy Khu 9, Tỉnh ủy Sóc Trăng đã trực tiếp lãnh đạo quân và dân tỉnh nhà ráo riết chuẩn bị cho cuộc tổng công kích - tổng khởi nghĩa. Cùng với thị xã Sóc Trăng, cuộc tổng công kích - tổng khởi nghĩa đã diễn ra quyết liệt ở khắp nơi trong tỉnh, nhiều huyện được giải phóng trong ngày 30/4/1975 và đến sáng sớm ngày 1/5/1975 tỉnh Sóc Trăng được hoàn toàn giải phóng.

Đồng chí Nguyễn Trọng Sơn cho biết, sau 14 năm xây dựng và phát triển, Trần Đề hiện nay có vị trí quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đặc biệt là kinh tế biển. Nhiều nguồn lực đã được địa phương tranh thủ để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, mạng lưới giao thông đáp ứng yêu cầu kết nối trung tâm cụm xã, ấp và liên hoàn giữa tuyến đường huyện với đường tỉnh, Quốc lộ. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội có sự đổi mới và tiến bộ; hệ thống chính trị ở cơ sở vững chắc.

Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Trần Đề, đồng chí Nguyễn Trọng Sơn kêu gọi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và toàn thể cán bộ, đảng viên trong huyện Trần Đề cùng chung sức, chung lòng, xây dựng huyện ngày càng phát triển toàn diện.

Đại diện tuổi trẻ của huyện, đồng chí Trần Quốc Thái  - Bí thư Huyện đoàn Trần Đề bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng, Nhà nước, các anh hùng liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng, các cô, chú cao niên tuổi Đảng đã đóng góp công lao to lớn cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Đồng thời hứa sẽ nỗ lực để xứng đáng là lớp thế hệ thanh niên Hồ Chí Minh luôn mang trong mình “một trái tim hồng, nhiệt huyết đỏ, trí tuệ xám, khát vọng xanh”.

Tại buổi họp mặt, 09 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện đã được trao tặng Nhà Đại đoàn kết; nhà “Mái ấm Công đoàn” và nhà “Mái ấm Nông dân”. Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng trao bảng tượng trưng tặng công trình cầu nông thôn cho lãnh đạo xã Thạnh Thới An, huyện Trần Đề với trị giá 230 triệu đồng. Lãnh đạo Huyện ủy và UBND huyện Trần Đề cũng trao tặng các phần quà cho gia đình chính sách, người có công tiêu biểu trên địa bàn huyện./.

THIỆN HẢI