Sóc Trăng: Kế hoạch thực hiện đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng năm 2020
UBND tỉnh Sóc Trăng đã ban hành Kế hoạch số 114/KH-UBND, ngày 25/7/2021 thực hiện đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN) năm 2020.
Mục đích Kế hoạch nhằm thực hiện đánh giá công tác PCTN năm 2020 nhằm đánh giá những nỗ lực và kết quả lãnh đạo, chỉ đạo quản lý nhà nước; việc tổ chức thực hiện các quy định của pháp luật vê PCTN; công tác phòng ngừa, phát hiện, xử lý hành vi tham nhũng của Ủy ban nhân dân tỉnh; các Sở, ban ngành và Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh.

Việc thực hiện đánh giá công tác PCTN năm 2020 được tiến hành khẩn trương, nghiêm túc, đúng tiến độ, đảm bảo khách quan, khoa học, tiết kiệm, hiệu quả, đúng mục tiêu, yêu cầu của Thanh tra Chính phủ. Phát huy đầy đủ trách nhiệm và quan hệ phối hợp giữa các Sở, ban ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã và thành phố trong việc cung câp thông tin, tài liệu phục vụ cho việc tổng hợp, báo cáo đánh giá đạt hiệu quả; các nội dung đánh giá yêu cầu phải có số liệu, tài liệu chứng minh cụ thể.

Theo đó, nội dung báo cáo đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng năm 2020 căn cứ theo quy định tại các văn bản của Thanh tra Chính phủ như: Kế hoạch số 1006/KH-TTCP ngày 28/6/2021 của Thanh tra Chính phủ; Quyết định số 399/QĐ- TTCP ngày 20/7/2021 của Tổng Thanh tra Chính phủ. Thời kỳ đánh giá: Từ 16/12/2019 đến 15/12/2020.

UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ban ngành tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị sự nghiệp công lập báo cáo đánh giá công tác PCTN năm 2020 của cơ quan, đơn vị mình gửi về Thanh tra tỉnh theo thời gian quy định, chậm nhất là ngày 17/8/2021.

Đề nghị các cơ quan, đơn vị: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Công an tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh gửi thông tin kết quả phát hiện, xử lý các vụ việc, vụ án tham nhũng qua hoạt động kiểm tra, giám sát và điều tra, truy tố, xét xử.

Đề nghị Cục Thi hành án dân sự tỉnh báo cáo kết quả thu hồi tài sản tham nhũng qua hoạt động thi hành án.

Giao Thanh tra tỉnh, thường trực Tổ công tác: Chủ trì phối hợp, theo dõi, đôn đốc, tổng hợp và dự thảo báo cáo đánh giá công tác PCTN năm 2020 trình Ủy ban nhân dân tỉnh, chậm nhất ngày 10/9/2021.

An Vy