Ngã Năm: HĐND thị xã họp triển khai một số nội dung chuẩn bị kỳ họp thứ nhất
Sáng ngày 08/6, Thường trực HĐND thị xã Ngã Năm tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 5 năm 2021 nhằm triển khai một số nội dung chuẩn bị kỳ họp thứ nhất HĐND thị xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Ông Võ Minh Thắng - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã chủ trì cuộc họp.
Tại phiên họp, Chủ tịch HĐND thị xã ông Võ Minh Thắng nhấn mạnh: Kỳ họp thứ nhất HĐND thị xã khóa XII là kỳ họp có ý nghĩa rất quan trọng, vì vậy các nội dung cần được chuẩn bị kỹ lưỡng, chi tiết, đảm bảo chất lượng, kịp thời và ngắn gọn. Do đó, đề nghị các đại biểu phát huy tinh thần, trách nhiệm, góp ý chất lượng, cụ thể vào các nội dung dự kiến trình kỳ họp thứ nhất. Cùng với chuẩn bị chu đáo cho kỳ họp, Chủ tịch HĐND thị xã yêu cầu các cơ quan, ban ngành tập trung quyết liệt cho công tác phòng, chống dịch Covid-19; có trách nhiệm khuyến cáo người dân nêu cao tinh thần trong phòng, chống dịch; đặc biệt là thực hiện theo thông điệp 5K của Bộ Y tế.

HĐND thị xã phiên họp thường kỳ tháng 5

Cũng tại phiên họp, các đại biểu đã xem xét, thảo luận về kế hoạch chuẩn bị kỳ họp thứ nhất, HĐND thị xã khóa XII. Theo đó, dự kiến kỳ họp diễn ra trong tuần tháng 7; kỳ họp sẽ thông qua báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND thị xã, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời tiến hành xem xét bầu cử các chức danh của HĐND thị xã gồm: Chủ tịch, phó chủ tịch; trưởng ban, phó trưởng ban và quyết định cơ cấu, số lượng thành viên của các Ban HĐND thị xã; tiến hành bầu Chủ tịch UBND thị xã, các Phó Chủ tịch UBND thị xã, cùng các Ủy viên UBND thị xã và bầu Hội thẩm nhân dân của Tòa án nhân dân thị xã... Ngoài ra, kỳ họp cũng dự kiến thông qua 17 báo cáo, 6 tờ trình và 8 dự thảo nghị quyết.

Kết luận phiên họp, ông Võ Minh Thắng đề nghị UBND thị xã sớm hoàn thiện các nội dung báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết phục vụ kỳ họp theo quy định. Đối với các Ban của HĐND thị xã cần chuẩn bị đầy đủ các báo cáo thẩm tra, giám sát để báo cáo tại kỳ họp. Văn phòng HĐND - UBND thị xã chuẩn bị một số nội dung cần thiết phục vụ tốt cho kỳ họp. Đài Truyền thanh thị xã tổ chức truyền thanh trực tiếp xuyên suốt kỳ họp nhằm phục vụ công chúng và cử tri trên địa bàn thị xã kịp thời theo dõi.