Ban Thường vụ Thị ủy Ngã Năm họp lệ tháng 5 năm 2022
Sáng ngày 25/5, Ban Thường vụ Thị ủy Ngã Năm tổ chức họp lệ, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị trong tháng 5, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 năm 2022; đồng thời nghe thông qua quy trình quy hoạch chi tiết dự án đầu tư xây dựng khu dân cư – chợ đầu mối thị xã Ngã Năm. Đồng chí Trần Văn Việt - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy chủ trì cuộc họp.

Trong tháng 5, tình hình vực kinh tế - xã hội trên địa bàn thị xã tiếp tục có bước phát triển ổn định. Xuống giống vụ lúa Hè Thu năm 2022 đạt 100% kế hoạch. Công tác tái cơ cấu ngành nông nghiệp, phát triển màu, cây ăn trái, chăn nuôi gia súc, gia cầm được quan tâm thực hiện tốt, kết quả đến nay đạt trên 66% chỉ tiêu. Công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao tiếp tục được tăng cường, tiến độ thực hiện đạt kế hoạch đề ra. Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và thương mại dịch vụ tiếp tục được quan tâm phát triển mạnh; thu ngân sách nhà nước được hơn 16 tỷ 967 triệu đồng, đạt gần 50% chỉ tiêu tỉnh. Lĩnh vực văn hóa - xã hội được quan tâm đúng mức, các chính sách an sinh xã hội và chính sách người có công được triển khai kịp thời, đúng đối tượng thụ hưởng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo ổn định.

Ảnh: Quang cảnh cuộc họp lệ Ban Thường vụ tháng 5

Công tác xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được chỉ đạo và tăng cường; trong đó tập trung lãnh đạo và chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19; chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử Trưởng ban nhân dân khóm, ấp, nhiệm kỳ 2022 – 2027,…

Trên cơ sở kết quả đạt được trong tháng 5, Ban Thường vụ Thị ủy Ngã Năm tiếp tục triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 6: Tập trung tuyên truyền, vận động Nhân dân chăm sóc tốt trà lúa Hè Thu; tiếp tục thực hiện tốt việc tái cơ cấu ngành nông nghiệp, triển khai xây dựng và nhân rộng mô hình kinh tế hiệu quả; tăng cường triển khai xây dựng, phát triển quảng bá các sản phẩm OCOP; tiếp tục huy động nguồn lực đầu tư xây dựng xã Mỹ Bình thực hiện hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới nâng cao; tiếp tục triển khai thực hiện tốt các Kết luận của Ban Chấp hành Trung ương, của Bộ Chính trị và tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 05 của bộ Chính trị trong toàn Đảng bộ,….

• Tất cả: 77719191