Công bố quyết định cán bộ và thành lập Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh huyện Mỹ Tú
Sáng ngày 20/7, UBND huyện Mỹ Tú tổ chức Hội nghị công bố Quyết định công tác cán bộ và Quyết định thành lập Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh huyện Mỹ Tú. Đồng chí Nguyễn Thanh Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã thông qua Quyết định 2181/QĐ-UBND ngày 29/6/2022 của UBND huyện Mỹ Tú về việc thành lập Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh huyện Mỹ Tú, trực thuộc UBND huyện Mỹ Tú trên cơ sở hợp nhất Đài Truyền thanh và Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Mỹ Tú. Về cơ cấu tổ chức, Trung tâm có 01 Giám đốc, 2 Phó Giám đốc và 13 viên chức thuộc các bộ phận chuyên môn nghiệp vụ.

Ảnh: Trao quyết định bổ nhiệm Ban Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh huyện Mỹ Tú

Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh huyện Mỹ Tú có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng mở tại Kho bạc Nhà nước và Ngân hàng theo quy định của pháp luật. Trung tâm chịu sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp về tổ chức, số lượng người làm việc và hoạt động của UBND huyện Mỹ Tú; đồng thời chịu sự chỉ đạo, hướng dẫn, giám sát, thanh tra, kiểm tra về chuyên môn, nghiệp vụ của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Trung tâm có chức năng giúp UBND huyện trực tiếp thực hiện tổ chức các hoạt động tuyên truyền phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của địa phương; hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ cho công chức và người làm công tác truyền thanh, văn hóa, thể thao ở cơ sở; đáp ứng nhu cầu hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao; nhu cầu tiếp nhận thông tin. nâng cao dân trí, nhu cầu sáng tạo và hưởng thụ văn hóa của nhân dân trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Phong khẳng định, việc sáp nhập và thành lập Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh huyện là mô hình hoạt động mới, phù hợp với chủ trương tinh giản đầu mối tổ chức, bộ máy. Nhằm phát huy tốt vai trò, hiệu quả, công năng sử dụng các thiết chế văn hóa, thể thao, truyền thanh tại địa phương. Trong thời gian tới, đề nghị Ban giám đốc Trung tâm xây dựng quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ cho cán bộ, viên chức theo vị trí việc làm, tổ chức bàn giao, tiếp nhận toàn bộ tài sản, tài chính, quản lý, sử dụng có hiệu quả, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực, cố gắng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự phát triển chung của huyện Mỹ Tú trong giai đoạn mới./.

Quốc Tuấn