Ngã Năm: Lễ ký kết hợp đồng tín dụng theo Nghị quyết số 11 của Chính phủ
    Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Ngã Năm vừa tổ chức Lễ ký kết hợp đồng tín dụng, giải ngân các chương trình cho vay ưu đãi theo Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính Phủ về chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội sau đại dịch Covid-19 và Quyết định số 09/2022/QĐ-TTg ngày 04/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến.

    Buổi lễ ký kết được tiến hành nhanh gọn, dưới sự giám sát của lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã, cùng Hội đoàn thể Phường 3, đơn vị có đối tượng được thụ hưởng nguồn vốn vay theo Nghị quyết số 11 của Chính phủ và Quyết định số 09 của Thủ tướng Chính phủ. Sau lễ ký kết, Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã tiến hành phát vay cho 02 đối tượng giải quyết việc làm, với số tiền 100 triệu đồng; trong đó mỗi đối tượng được hỗ trợ vay 50 triệu đồng. Ngoài ra, giải ngân cho 01 em học sinh, sinh viên số tiền 10 triệu đồng để mua máy tính phục vụ cho việc học tập trực tuyến. Cùng với việc giải ngân nguồn vốn theo Nghị quyết số 11 của Chính phủ và Quyết định số 09 của Thủ tướng Chính phủ, trong tháng 4 vừa qua Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã vận động huy động nguồn vốn được 1 tỷ 300 triệu đồng, để bù đắp nguồn huy động của địa phương trong thời điểm khó khăn hiện nay.

 
Lễ ký kết hợp đồng tín dụng.

    Thông qua nguồn vốn phát vay, nhằm kịp thời giúp cho các đối tượng phục hồi và phát triển kinh tế gia đình sau đại dịch; cũng như giúp cho hộ gia đình trang bị máy tính, thiết bị học tập cho con em học trực tuyến nhằm nâng cao chất lượng học tập của các em học sinh, sinh viên trên địa bàn thị xã. Trong thời gian tới, Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã sẽ tiếp tục phối hợp với Ủy ban nhân dân các xã, phường và các đơn vị có liên quan tiếp tục điều tra, khảo sát và triển khai cho vay, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn cho các đối tượng thụ hưởng, quyết tâm triển khai có hiệu quả Nghị quyết số 11 của Chính phủ và Quyết định 09 của Thủ tướng Chính phủ, sớm đưa Nghị quyết đi vào cuộc sống người dân./.

Văn Tá
 • Lễ công bố Thị xã Ngã Năm hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới 2019 (26/04/2021)
1 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 13
 • Hôm nay: 67
 • Trong tuần: 4 986
 • Tất cả: 685243
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
   
  CỔNG THÔNG TIN ĐIÊN TỬ THỊ XÃ NGÃ NĂM, TỈNH SÓC TRĂNG
  Địa Chỉ: Khóm 3, Phường 1, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng
  Điện Thoại: 02993 869906 - Fax: 02993 869940 - Email: thixann.huyennn@soctrang.gov.vn
  Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử thị xã Ngã Năm" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.