Ngã Năm: Thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ
    Cùng với các địa phương trong tỉnh Sóc Trăng, kể từ 00 giờ ngày 19/7/2021, thị xã Ngã Năm bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và được bà con Nhân dân trên địa bàn ủng hộ, chấp hành nghiêm chỉnh.

    Theo ghi nhận tại các tuyến đường trung tâm nội ô thị xã Ngã Năm xe cộ thưa thớt hẳn, chỉ một số xe vận chuyển hàng hóa và một số ít người dân đi mua nhu yếu phẩm thiết yếu. Hệ thống cửa hàng tiện lợi mở cửa có nhân viên hướng dẫn khai báo y tế, sát khuẩn và phân luồng ngõ vào, ngõ ra khi khách đến mua hàng.

    Bên cạnh đó, các chợ truyền thống vẫn hoạt động để phục vụ người dân trong thời gian thực hiện giãn cách, các ngành chức năng tổ chức phân luồng ngõ ra vào, chợ, đảm bảo phòng dịch an toàn. Tại chợ Trung tâm Phường 1 thị xã Ngã Năm, chính quyền địa phương đã phát phiếu cho bà con Nhân dân trên địa bàn đi mua hàng và đã lập 06 chốt, trong đó: có 3 chốt ngõ vào, 3 chốt ngõ ra thực hiện sát khuẩn chặt chẽ. Đồng chí Nguyễn Văn Đến - Quản lý chốt kiểm soát dịch tại chợ Phường 1, cho biết: “Người dân tới chốt vào chợ thì giữ khoảng cách, chúng tôi hướng dẫn người dân về sử dụng phiếu đi chợ và khi đi giữ khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang và thực hiện sát khuẩn tay thường xuyên và hướng dẫn một lối ra khác, bà con khá đồng thuận với cách làm này, vì ai cũng biết tình hình dịch bệnh phức tạp và đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ”.

 
Người dân xuất trình phiếu để vào chợ mua hàng hóa.

    Còn tại khu vực nông thôn ở Ngã Năm, đường làng ngõ xóm trở nên vắng vẻ, nhiều nhà người dân còn căng dây làm hàng rào, treo biển miễn tiếp khách; qua đó cho thấy bà con chấp hành nghiêm việc cách ly gia đình với gia đình, xóm ấp với xóm ấp và chỉ ra đường khi thật sự cần thiết theo quy định. Chị Lê Thị Diệu - ấp Tân Chánh C, xã Tân Long, chia sẻ: “Việc thực hiện giãn cách xã hội ngay lúc này thì tôi rất đồng tình, gia đình chấp hành nghiêm, hạn chế ra ngoài khi không cần thiết; riêng nhà tôi thì làm hàng rào bằng dây giăng trước ngõ, hạn chế tối đa tiếp xúc với người bên ngoài”.

    Để thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, trước đó Thị ủy - Ủy ban nhân dân thị xã Ngã Năm đã chỉ đạo các ban, ngành đoàn thể và Đài Truyền thanh thị xã tăng cường công tác tuyên truyền thực hiện chỉ thị. Ngoài ra, chỉ đạo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thị xã, các ngành liên quan chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện phòng chống dịch; tổ chức lập chốt kiểm soát chặt chẽ trên các tuyến đường, bảo đảm lưu thông hàng hóa thiết yếu; thành lập Tổ tuần tra, tuyên truyền, xử lý vi phạm, truy vết nhanh trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị xã Ngã Năm./.
Tuấn Phi
 • Lễ công bố Thị xã Ngã Năm hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới 2019
1 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 16
 • Hôm nay: 270
 • Trong tuần: 3 396
 • Tất cả: 355747
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
   
  CỔNG THÔNG TIN ĐIÊN TỬ THỊ XÃ NGÃ NĂM, TỈNH SÓC TRĂNG
  Địa Chỉ: Khóm 3, Phường 1, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng
  Điện Thoại: 02993 869906 - Fax: 02993 869940 - Email: thixann.huyennn@soctrang.gov.vn
  Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử thị xã Ngã Năm" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.