Ngã Năm: học sinh cấp THPT trở lại trường học trực tiếp

        Sáng ngày 4/1, học sinh cấp trung học phổ thông tại thị xã Ngã Năm trở lại trường học trực tiếp sau thời gian dài phải học theo hình thức online do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Việc chuẩn bị các phương án đảm bảo phòng chống dịch được các trường THPT trên địa bàn quan tâm thực hiện khá chặt chẽ. 

        Ghi nhận tại trường Trường Trung học phổ thông Mai Thanh Thế, thị xã Ngã Năm, khi đến trường, các em học sinh được đo thân nhiệt đảm bảo đúng yêu cầu của ngành y tế, rửa tay sát khuẩn để phòng, chống dịch ngay từ cổng trường. Ngoài ra, các em cũng được yêu cầu theo dõi sức khỏe tại nhà và đeo khẩu trang trên đường đến trường đúng cách, giữ khoảng cách an toàn trong và ngoài lớp học, hạn chế tiếp xúc nhau.  Ngoài ra, các em còn tự ý thức như: chuẩn bị bữa ăn sáng tại nhà, chuẩn bị chai nước rửa tay riêng,..

        Sau thời gian phải học trong môi trường Internet, hôm nay được đến trường học tập trực tiếp, em Lê Quốc Khôi, học sinh lớp 12, trường Trung học phổ thông Mai Thanh Thế, thị xã Ngã Năm, chia sẻ: “Đối với em thì em đi học chuẩn bị rất đầy đủ. Thứ nhất là mình sẽ, chuẩn bị bữa ăn sáng thì trước đây tụi em có thói quen vô trường ăn sáng. Giờ do có dịch thì tụi em chuẩn bị thức ăn sáng ở nhà trước và đem theo ăn để hạn chế tập tụ ở các quán ăn đông người. thứ hai là tụi em chuẩn bị mỗi người chai nước rửa tay riêng để sử dụng riêng cũng như là đem theo khẩu trang để phòng”.

 
Học sinh trường THPT Mai Thanh Thế - Ngã Năm đo thân nhiệt trước khi vào trường học

          Trường Trung học phổ thông Mai Thanh Thế  nằm tại trung tâm thị xã Ngã Năm, tổng số học sinh ở trường là 1.231 học sinh ở các khối lớp 10, 11 và lớp 12.  Theo Ban Giám hiệu nhà trường cho biết, để tiện cho việc phòng dịch, nhà trường đã chia khung thời gian học tập trực tiếp với thời gian mỗi khối lớp sẽ học 02 ngày trong tuần, nhưng vẫn giữ nguyên hình thức học tập trực tuyến.,

         Để việc dạy và học đảm bảo an toàn, hiệu quả, các cơ sở giáo dục phổ thông  ở Ngã Năm đã chủ động linh hoạt các phương án dạy và học, kết hợp giữa dạy học trực tiếp trên lớp với dạy học trực tuyến và các hình thức khác phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương theo từng mức độ nguy cơ của xã, phường. Trước đó, đã chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức dạy và học trực tiếp an toàn. Theo đó, các trường xây dựng kế hoạch giáo dục cụ thể, có giải pháp sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch bệnh xảy ra trong nhà trường, phù hợp với điều kiện thực tiễn dịch bệnh tại địa phương.

 

Tuan Phi
 • Lễ công bố Thị xã Ngã Năm hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới 2019 (26/04/2021)
1 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 21
 • Hôm nay: 313
 • Trong tuần: 3 145
 • Tất cả: 467497
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
   
  CỔNG THÔNG TIN ĐIÊN TỬ THỊ XÃ NGÃ NĂM, TỈNH SÓC TRĂNG
  Địa Chỉ: Khóm 3, Phường 1, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng
  Điện Thoại: 02993 869906 - Fax: 02993 869940 - Email: thixann.huyennn@soctrang.gov.vn
  Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử thị xã Ngã Năm" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.