Đảng ủy Quân sự thị xã ra Nghị quyết thực hiện nhiệm vụ tháng 6/2021
    Sáng ngày 07/6, Đảng ủy Ban  C hỉ  huy  Quân sự thị xã Ngã Năm tổ chức họp ra Nghị quyết thực hiện nhiệm vụ tháng 6 năm 2021. Đồng chí Trần Văn Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Thị ủy - Bí thư Đảng ủy Quân sự thị xã chủ trì   cuộc họp.   Đến dự có Đại tá Đỗ Tiến Sỹ - Chính ủy Bộ Chỉ huy  Q uân sự tỉnh;  đồng chí  Kim Thái Phong, Phó Bí thư Thị ủy  -  Chủ tịch Ủy ban nhân dân    thị xã, cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ  Q uân sự thị xã tham dự.

Dự thảo nghị quyết nêu rõ, trong tháng 5 vừa qua Đảng ủy Quân sự thị xã đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnhThị ủy - Ủy ban nhân dân thị xã; từ đó đã lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị thực hiện hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ về quân sự, quốc phòng địa phương đề ra, nổi bật như: Lãnh đạo duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, công tác huấn luyện cho các lực lượng được đảm bảo nội dung, thời gian, an toàn theo kế hoạch; kiện toàn lực lượng dân quân tự vệ trên địa bàn thị xã có 1.195 đồng chí, chiếm 1,47% dân số thị xã; hoàn thành công tác nắm nguồn tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022; tiếp nhận 39 hồ sơ tuyển sinh quân sự năm 2021; thực hiện hoàn chỉnh quyết tâm tác chiến phòng thủ của thị xã thông qua Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phê duyệt; triển khai ý định diễn tập chiến đấu phòng thủ cho đơn vị Phường 1. Cũng trong tháng, lực lượng vũ trang thị xã tham gia thực hiện tốt phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép”. Công tác tuyên truyền có nhiều đổi mới sáng tạo, phối hợp tham mưu thực hiện bảo vệ thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Công tác hậu cần, kỹ thuật luôn đảm bảo tốt cho các nhiệm vụ. Cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang có bản lĩnh chính trị kiên định vững vàng, sức mạnh tổng hợp, trình độ và khả năng sẵn sàng chiến đấu từng bước được nâng lên, đơn vị an toàn tuyệt đối, góp phần xây dựng Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Bí thư Thị ủy - Bí thư Đảng ủy Quân sự thị xã kết luận cuộc họp.

Trên cơ sở ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các ý kiến đóng góp tại cuộc họp. Bí thư Thị ủy - Bí thư Đảng ủy Quân sự thị xã thống nhất cao với 6 nội dung trọng tâm mà dự thảo Nghị quyết đề ra trong tháng 6. Ngoài ra, đề nghị Đảng ủy Ban Chỉ huy Quân sự cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; phối hợp với các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Nâng cao chất lượng huấn luyện, chuẩn bị nội dung tổ chức Hội thi pháp luật về dân quân tự vệ năm 2021. Phối hợp tốt với các ban, ngành, đoàn thể thị xã xây dựng văn kiện diễn tập khu vực phòng thủ thị xã năm 2021, cũng như diễn tập chiến đấu phòng thủ cho đơn vị Phường 1. Ngoài ra, tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19; đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ tại các khu vực cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã./.