Họp Tiểu ban nội dung diễn tập khu vực phòng thủ thị xã năm 2021
    Chiều ngày 14/6, Tiểu ban nội dung diễn tập khu vực phòng thủ thị xã Ngã Năm tổ chức cuộc họp triển khai một số nội dung xây dựng văn kiện diễn tập năm 2021. Ông Trần Việt Thái - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã chủ trì cuộc họp.

Diễn tập khu vực phòng thủ thị xã được chia thành 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; Giai đoạn 2 tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ và Giai đoạn 3 thực hành tác chiến phòng thủ. Tại cuộc họp, lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự thị xã đã triển khai một số nội dung quan trọng đối với việc xây dựng văn kiện diễn tập, cũng như giao nội dung cụ thể cho các đơn vị, trọng tâm là văn kiện các cuộc họp diễn tập khu vực phòng thủ thị xã năm 2021.

Phó Chủ tịch UBND thị xã kết luận cuộc họp.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã đánh giá cao sự chủ động của Ban Chỉ huy Quân sự thị xã trong công tác phối hợp với các ban, phòng ngành, lực lượng vũ trang của thị xã trong công tác chuẩn bị tốt mọi mặt cho cuộc diễn tập; yêu cầu các cơ quan ban, phòng ngành, đơn vị, địa phương cần xác định rõ việc triển khai nhiệm vụ diễn tập là nhiệm vụ trọng tâm của năm 2021. Cuộc diễn tập khu vực phòng thủ thị xã diễn ra trong năm đầu của nhiệm kỳ đại hội Đảng các cấp, do đó các đơn vị cần quan tâm bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ, các nghị quyết, chỉ thị của Đảng và Nhà nước để xây dựng văn kiện diễn tập đảm bảo về mặt nội dung, đúng theo quan điểm và phục vụ tốt cho cuộc diễn tập. Ngoài ra, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã đề nghị các đơn vị sớm đẩy nhanh tiến độ xây dựng nội dung văn kiện, phấn đấu hoàn thành trước ngày 01/7/2021, để thông qua Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ thị xã, cũng như thông qua Ban Thường vụ Thị ủy cho ý kiến./.