Bí Thư Thị ủy Ngã Năm kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại địa bàn xã Vĩnh Quới

      Vừa qua, đồng chí Trần Văn Việt - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thị xã Ngã Năm cùng đồng chí Trần Việt Thái -  Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã; lãnh đạo Văn phòng Thị ủy đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Vĩnh Quới về phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn.

          Tính từ đầu mùa dịch đến nay, xã Vĩnh Quới phát hiện 20 trường hợp F0, trong đó, có 02 chùm ca bệnh trong cộng đồng tại ấp Vĩnh Hòa và ấp Vĩnh Kiên, các chùm ca bệnh này có nguồn lây từ thị xã Long Mỹ và huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang. Xã Vĩnh Quới có 04 ấp, với 555 hộ giáp ranh các tỉnh Bạc Liêu và Hậu Giang nên tình hình dịch bệnh trong thời gian qua tương đối diễn biến phức tạp, tuy nhiên với sự vào cuộc tích của Đảng ủy – UBND xã, tình hình dịch bệnh tạm thời kiểm soát chặt chẽ, trong đó, đã chủ động phối hợp với các địa phương lân cận tỉnh bạn vận động người dân không qua lại. Đồng thời, Đảng ủy xã phân công 260 đảng viên, mỗi đảng viên quản lý từ 10 – 15 hộ theo dõi chặt chẽ ở từng khu dân cư. Kể từ ngày 26/8/2021 đến nay, xã Vĩnh Quới không xuất hiện ca bệnh trong cộng đồng.

           Về thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế địa phương đã triển khai thực hiện đồng bộ, nổi bật là việc giám sát, tạo điều kiện thu hoạch lúa hè thu trong nhân dân, với năng suất đạt 5,7 tấn/ha với giá thành ổn định, đảm bảo lợi nhuận cho nhân dân, việc sản xuất rau màu, nuôi trồng thủy sản được người dân quan tâm thực hiện. Thực hiện chính sách an sinh xã hội triển khai cấp đúng và kịp thời đối với các đối tượng được thụ hưởng, đồng thời, địa phương cũng vận động trên 10 tấn gạo, hơn 700 phần quà gồm nhu yếu phẩm thiết yếu cho hộ có hoàn cảnh khó khăn.  Công tác chuẩn bị năm học mới được địa phương quan tâm chỉ đạo chặt chẽ, đảm bảo công tác phòng chống dịch, an toàn cho ngày nhập học sắp tới.

          Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Việt Thái – Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã đánh giá các đối tượng nguy cơ, vùng nguy cơ đề nghị địa phương kiểm tra siết chặt, bên cạnh đó, quản lí chặt chẽ việc mua bán trước cổng trường, triển khai thực hiện ký cam kết của từng cơ sở sản xuất kinh doanh đảm bảo phòng chống dịch.

Quang cảnh làm việc tại Nhà văn hóa xã Vĩnh Quới 

         Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Trần Văn Việt - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thị xã Ngã Năm nêu một số nội dung cần tập trung trong thời gian tới, như:  tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy trong phòng chống dịch, từng cơ quan đơn vị phải có kế hoạch cụ thể. Quản lí chặt chẽ địa bàn, nhất là khu vực giáp ranh với tỉnh Hậu Giang, tỉnh Bạc Liêu, thực hiện nghiêm tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân nâng cao tinh thần tự giác trong phòng chống dịch, tự giác khai báo khi có người lạ vào địa bàn. 

       Quản lí chặt chẽ những trường hợp F2, F3 ở địa bàn, người nhiễm Covid-19 hết bệnh xuất viện về địa phương. Thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống của người dân trong phòng chống dịch, nhất là những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Quan tâm chuẩn bị năm học mới 2021 -2022 cho việc phòng chống dịch nhất là vệ sinh trường lớp, khử khuẩn, đội ngũ giáo viên từ ngoài về địa phương. Kết hợp với phòng chống dịch với những điều kiện sản xuất kinh doanh trong tình hình mới, đảm bảo nghiêm ngặt công tác phòng chống dịch và rà soát lại các chỉ tiêu cho năm 2021, từ đó, có giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

      Dịp này, Bí thư Thị ủy Ngã Năm đã đến thăm các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn xã Vĩnh Quới, tại mỗi nơi đến đã ân cần hỏi thăm sức khỏe các chiến sĩ và trao tặng phần quà bằng tiền mặt cho các chốt kiểm soát dịch.  

Tuấn Phi
 • Lễ công bố Thị xã Ngã Năm hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới 2019 (26/04/2021)
1 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 6
 • Hôm nay: 194
 • Trong tuần: 1 741
 • Tất cả: 394812
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
   
  CỔNG THÔNG TIN ĐIÊN TỬ THỊ XÃ NGÃ NĂM, TỈNH SÓC TRĂNG
  Địa Chỉ: Khóm 3, Phường 1, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng
  Điện Thoại: 02993 869906 - Fax: 02993 869940 - Email: thixann.huyennn@soctrang.gov.vn
  Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử thị xã Ngã Năm" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.