Đại hội Công đoàn bộ phận Ngân hàng chính sách xã hội thị xã Ngã Năm, nhiệm kỳ 2023-2028
Ngày 29/03, Công đoàn bộ phận Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Ngã Năm tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tham dự Đại hội có đại diện Công đoàn cơ sở ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Sóc Trăng; Lãnh đạo Chi bộ ngân hàng chính sách xã hội thị xã Ngã Năm cùng 10 Đoàn viên công đoàn bộ phận Ngân hàng chính sách xã hội thị xã Ngã Năm vè dự đại hội đông đủ. 

    Công đoàn bộ phận Ngân hàng chính sách xã hội thị xã Ngã Năm có 10 cán bộ đoàn viên công đoàn. Trong nhiệm kỳ qua, đoàn viên công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Ngã Năm đã thực hiện tốt công tác tham mưu với Thị ủy, HĐND, UBND thị xã trong việc triển khai thực hiện các chính sách tín dụng ưu đãi của Chính phủ đến đúng đối tượng thụ hưởng góp phần giảm nghèo nhanh, bền vững và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thị xã. Tổng nguồn vốn tín dụng đạt  gần 430.000 triệu đồng, tăng hơn 180.000 triệu đồng so với năm 2017. Nguồn vốn cho vay đối tượng chính sách theo quy định của Chính phủ tăng trưởng nhanh, đáp ứng nhu cầu đầu tư, phát triển, sản xuất, kinh doanh. Nâng cao mức sống sinh hoạt cho hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách khác tại địa phương, làm thay đổi nhận thức, tư duy, phương thức làm ăn của người dân, tạo việc làm ổn định cho các hộ. gồm các chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn; cho vay hộ trợ hộ nghèo về nhà ở; cho vay hộ đồng bào dân tộc thiểu số đặc biệt khó khăn; cho vay học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; cho vay học sinh sinh viên mua máy tính; cho vay đối tượng chính sách đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài; cho vay hộ sản xuất kinh doanh vùng khó khăn; cho vay giải quyết việc làm; cho vay hộ nghèo,  hộ cận nghèo; cho vay hộ mới thoát nghèo... Các nguồn vốn tín dụng đã góp phần vào mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, phát huy hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi cho chính quyền các cấp, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương nhất là mục tiêu xóa đói giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới. 

     Đại hội đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2023 - 2028 cụ thể: làm tốt công tác tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết, mục tiêu, các chính sách của Đảng và Nhà nước, thực hiện tốt các quy định của ngân hàng chính sách xã hội, các phong trào thi đua, giúp người lao động có lập trường, tư tưởng chính trị vững vàng, trung thành với sự nghiệp của Đảng. Phối hợp với lãnh đạo chuyên môn có kế hoạch tổ chức học tập rèn luyện, không ngừng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, kỹ năng giao tiếp nghề nghiệp, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhiệm vụ công đoàn thường xuyên đi sâu, đi sát công nhân viên chức lao động, kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng và diễn biến trong tư tưởng cán bộ để có biện pháp giải quyết kịp thời. Tổ chức tốt các phong trào thi đua sôi nổi thiết thực hiệu quả. Góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu kế hoạch đề ra hàng năm của đơn vị.

    Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Trịnh Trương Phúc Hiệp Phó Giám đốc Chi nhánh - Uỷ viên Ban Thường vụ công đoàn cơ sở ngân hàng chính sách xã hội Tỉnh Sóc ghi nhận, biểu dương những kết quả Công đoàn bộ phận Ngân hàng chính sách xã hội thị xã Ngã Năm đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Nhiệm kỳ 2023 - 2028 có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với của tổ chức công đoàn. Thiết thực quan tâm, chăm lo lợi ích chính đáng của đoàn viên; lấy lợi ích đoàn viên là một trong những mục tiêu quan trọng để tập hợp thu hút người lao động đến với tổ chức công đoàn. Thường xuyên chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để thích ứng với tình hình và yêu cầu thực tế, đặc biệt là trong công tác đại diện, bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp và chính đáng của đoàn viên; phát động các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, đặc biệt là phong trào "lao động giỏi, lao động sáng tạo", phong trào " xanh - sạch đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động", phong trào giỏi việc nước, đảm việc nhà",... thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, để tạo động lực cho đoàn viên, người lao động phấn khởi thi đua, làm tăng năng suất, chất lượng, hiệu quả công việc.

 
 
Ban Chấp hành ra mắt đại hội.

    Với sự sáng suốt lựa chọn, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn bộ phận Ngân hàng chính sách xã hội thị xã Ngã Năm nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 03 đồng chí, đồng chí Nguyễn Văn Tròn – Phó Giám đốc Phòng giao dịch được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn bộ phận, cam kết đảm bảo đủ năng lực thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm kỳ đã đề ra. Sau một buổi làm việc khẩn trương nghiêm túc, trách nhiệm cao, đại hội đã bế mạc và thành công tốt đẹp.

Ngân hàng chính sách xã hội Ngã Năm
 • Lễ công bố Thị xã Ngã Năm hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới 2019 (26/04/2021)
1 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 7
 • Hôm nay: 135
 • Trong tuần: 1 320
 • Tất cả: 1005299
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
   
  CỔNG THÔNG TIN ĐIÊN TỬ THỊ XÃ NGÃ NĂM, TỈNH SÓC TRĂNG
  Địa Chỉ: Khóm 3, Phường 1, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng
  Điện Thoại: 02993 869906 - Fax: 02993 869940 - Email: thixann.huyennn@soctrang.gov.vn
  Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử thị xã Ngã Năm" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.