Công đoàn cơ sở xã Mỹ Quới Đại hội lần thứ VI nhiệm kỳ 2023 – 2028
     Chiều ngày 21/4, Công đoàn cơ sở xã Mỹ Quới long trọng tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Ông Nguyễn Ngọc Cum, Thị uỷ viên – Chủ tịch LĐLĐ thị xã dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội; cùng dự, có ông Nguyễn Quốc Trãi – Thị uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã, cùng tất cả đoàn viên công đoàn của xã tham dự.

Công đoàn cơ sở xã Mỹ Quới có 32 đoàn viên công đoàn. Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid -19, nhưng Công đoàn xã Mỹ Quới đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, khẳng định rõ vai trò đại diện và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chăm lo đời sống cho đoàn viên công đoàn, tích cực tham gia gia xây dựng Đảng, chính quyền. Với sự nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, công chức, đoàn viên Công đoàn đã tổ chức thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Công đoàn xã, nhiệm kỳ 2017 – 2023 đã đề ra. Trong nhiệm kỳ, Công đoàn đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn bản quy phạm pháp luật. Hàng năm, Ban chấp hành Công đoàn phối hợp với UBND xã tổ chức hội nghị cán bộ, công chức đảm bảo công khai, dân chủ. Ban Chấp hành Công đoàn xã thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên Công đoàn, tham mưu với Đảng ủy, UBND xã thực hiện tốt chế độ chính sách tiền lương, xét khen thưởng, tổ chức thăm hỏi đoàn viên, tặng quà nhân các dịp ngày Lễ, Tết; tiếp nhận và tổ chức trao quà cho công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn. Cụ thể, đã tổ chức tham hỏi đoàn viên công đoàn bị ốm dâu, thai sản với số tiền trên 20 triệu đồng; xây dựng và bàn giao 01 căn nhà mái ấm công đoàn, kinh phí thực hiện 50 triệu đồng; tặng trên 160 phần quà cho đoàn viên công đoàn, số tiền trên 64 triệu đồng; 100% công đoàn viên tham gia đóng góp quỹ mái ấm Công đoàn, quỹ vì người nghèo, quỹ phòng chống dịch Covid-19 với số tiền trên 42 triệu đồng.

Ngoài ra, Công đoàn xã Mỹ Quới còn tích cực thực hiện các phong trào thi đua như: phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo, giỏi việc nước – đảm việc nhà gắn với cuộc vận động đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức. Cán bộ, đoàn viên công đoàn tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ thông tin, tham gia xây dựng chính quyền điện tử, chấp hành các quy định của cơ quan, đảm bảo hiệu quả sử dụng thời gian làm việc.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Phát huy những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, trong nhiệm kỳ 2023 – 2028, Công đoàn xã Mỹ Quới tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp, tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn và xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh; thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, xây dựng đội ngũ cán bộ công chức và cán bộ công đoàn cơ sở đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế, xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra.

Ban Chấp hành khoá mới ra mắt Đại hội

Với tinh thần dân chủ, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở xã, nhiệm kỳ 2023 - 2028, gồm 5 đồng chí; bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên gồm 03 chính thức và 01 dự khuyết. Đồng chí Nguyễn Xuân Vũ, tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu tái cử chức vụ chủ tịch Công đoàn cơ sở xã Mỹ Quới.