Ngã Năm: Tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn
     Sáng Ngày 28/4, UBND thị xã Ngã Năm Họp triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Ông Kim Thái Phong, Phó Bí thư Thị uỷ - Chủ tịch UBND thị xã chủ trì cuộc họp; cùng dự, có ông Bành Phước An – Phó Chủ tịch UBND thị xã; lãnh đạo các ban, phòng, ngành thị xã có liên quan và Chủ tịch UBND các xã, phường tham dự.

Theo kết quả báo cáo, từ đầu năm đến nay, dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã đã cơ bản được kiểm soát, tuy nhiên thời gian gần đây số ca mắc đã xảy ra tại một số địa phương. Được biết, từ ngày 01/4 đến ngày 26/4 trên địa bàn toán tỉnh đã ghi nhận tổng số 07 ca mắc Covid-19, chủ yếu xảy ra trên địa bàn huyện Kế Sách, Mỹ Xuyên, Thành Phố Sóc Trăng, thị xã Vĩnh Châu và huyện Thạnh Trị. Riêng đối với thị xã Ngã Năm, trong ngày 27/4 vừa qua đã ghi nhận 02 ca nhiễm Covid-19 tại Phường 2 và Phường 1, qua điều tra, xác minh đã có 10 trường hợp F1 do tiếp xúc gần với 02 ca nhiễm. Về hoạt động tiêm chủng vắc xin phòng bệnh, đến nay trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi được tiêm mũi 1 là 10.200 trẻ, đạt trên 100% và tiêm mũi 2 đạt trên 99%. 100% trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi được tiêm mũi 1, mũi 2 và mũi 3. Riêng đối với người trên 18 tuổi, được tiêm nhắc lần 2 mũi 4 là 17.584 người, đạt trên 100%. Ngoài ra, hiện tại thị xã cũng tập trung thực hiện tốt công tác giám sát chặt chẽ tình hình dịch Covid-19, chuẩn bị sẳn sàng ứng phó khi có dịch xảy ra.

Chủ tịch UBND thị xã kết luận cuộc họp

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Kim Thái Phong - Chủ tịch UBND thị xã, yêu cầu và giao nhiệm vụ cụ thể cho từng ban, phòng, ngành, đơn vị và UBND các xã, phường. Trong đó nhấn mạnh: Phải thường xuyên cập nhật và nắm chắc tình hình, diễn biến của dịch bệnh, đánh giá nghiêm túc, thực tế, khách quan về tình hình dịch bệnh; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trước dịch bệnh. Tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của thị xã về phòng, chống dịch Covid-19. Chủ động triển khai các phương án phòng, chống dịch theo thẩm quyền được giao phù hợp với tình hình thực tế. Quán triệt, tuyên truyền đẩy mạnh hơn nữa việc tiêm vắc xin, coi vắc xin là biện pháp chiến lược quan trọng nhất, quyết định trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; việc tiêm vắc xin phòng ngừa dịch Covid-19 là trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của mỗi người dân. Ngoài ra, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền trong việc thực hiện hiệu quả thông điệp 2K: Khẩu trang - Khử khuẩn, nhất là đeo khẩu trang, khử khuẩn tại nơi công cộng, tại các sự kiện có tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng, đặc biệt trong những ngày lễ 30/4, Quốc tế lao động 1/5 và Giỗ tổ Hùng Vương năm 2023.