Phát động trồng cây xanh, tạo cảnh quan môi trường xây dựng Nông thôn mới
    Từ ngày 14/6 đến 17/6, các xã trên địa bàn thị xã Ngã Năm tiến hành phát hoang, trồng cây xanh, tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp tại các tuyến đường, góp phần trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới ở địa phương.

    Theo đó, mỗi xã xây dựng kế hoạch chọn một ngày trong tuần để ra quân thực hiện phát hoang, trồng cây xanh với lực lượng chủ yếu là cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên và lực lượng giáo viên cùng với Nhân dân trên địa bàn. Tùy tình hình thực tế của từng địa phương sẽ chọn loại cây, phân công cụ thể người chăm sóc sau khi trồng để đảm bảo cây phát triển tốt. Tính từ ngày 14/6 đến nay, các xã đã tiến hành phát hoang, trồng cây xanh gần 08 km đường trung tâm và đường nông thôn trên địa bàn.

 
Một tuyến lộ ấp Mỹ Hòa, xã Long Bình được trồng cây xanh.

    Theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới thị xã Ngã Năm cho biết, phấn đấu trong năm 2021 xã Long Bình hoàn thành các tiêu chí xã Nông thôn mới nâng cao và trong giai đoạn 2020 - 2025 thị xã Ngã Năm sẽ có 04 xã hoàn thành xây dựng Nông thôn mới nâng cao và 01 xã hoàn thành xã Nông thôn mới kiểu mẫu. Việc thực hiện phát hoang, trồng cây xanh, tạo cảnh quan môi trường là nhằm phát động phong trào, đồng thời tuyên truyền vận động Nhân dân trên địa bàn tham gia cùng với chính quyền địa phương xây dựng đường quê sáng - xanh - sạch - đẹp. /.

Tuấn Phi
 • Lễ công bố Thị xã Ngã Năm hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới 2019 (26/04/2021)
1 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 10
 • Hôm nay: 315
 • Trong tuần: 3 536
 • Tất cả: 396607
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
   
  CỔNG THÔNG TIN ĐIÊN TỬ THỊ XÃ NGÃ NĂM, TỈNH SÓC TRĂNG
  Địa Chỉ: Khóm 3, Phường 1, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng
  Điện Thoại: 02993 869906 - Fax: 02993 869940 - Email: thixann.huyennn@soctrang.gov.vn
  Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử thị xã Ngã Năm" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.