Ngã Năm: Tạo điều kiện cho nông dân thu hoạch lúa hè thu năm 2021
    Theo thống kê của ngành nông nghiệp, đến nay nông dân trên địa bàn thị xã Ngã Năm đã thu hoạch dứt điểm vụ lúa hè thu năm 2021 trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

    Được biết, vụ lúa hè thu năm 2021 toàn thị xã Ngã Năm xuống giống 18.525 ha, trong đó nhóm giống lúa OM và ST chiếm số lượng nhiều có hơn 70% diện tích được doanh nghiệp liên kết tiêu thụ, với giá bao tiêu hợp lý, mang lại lợi nhuận và được người dân chấp thuận. Trong quá trình thu hoạch lúa, các địa phương trên địa bàn thị xã luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các máy gặt đập liên hợp, cũng như thương lái vào tiêu thụ lúa, nhưng phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

 
Nông dân tập trung thu hoạch lúa hè thu năm 2021.

    Theo lãnh đạo Phòng Kinh tế thị xã cho biết, để tạo thuận tiện cho nông dân thu hoạch lúa, cũng như thương lái và các doanh nghiệp vào thu mua lúa, trong thời gian qua đơn vị đã tham mưu Ủy ban nhân dân thị xã thực hiện nghiêm túc Quyết định số 2093/QĐ-UBND ngày 15/8/2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh. Cụ thể là ngành đã phối hợp với các xã, phường có kế hoạch thu hoạch vụ lúa hè thu năm 2021 theo từng nhóm giống, từng ấp, khóm và từng xã, phường phù hợp với điều kiện thực tế, để dễ dàng đều động máy gặt đập liên hợp và phối hợp trong việc tiêu thụ lúa của nông dân. Tạo điều kiện cho thương lái vào những nơi thu hoạch lúa để thu mua; hướng dẫn thương lái, các chủ máy gặt đập thực hiện các quy định phòng chống dịch trong quá trình tham gia thu hoạch lúa.

    Với sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Thị ủy - Ủy ban nhân dân thị xã, sự vào cuộc của ngành chuyên môn và các địa phương, việc thu hoạch lúa hè thu năm 2021 trên địa bàn thị xã Ngã Năm đã diễn ra đúng tiến độ và đem lại lợi nhuận cho nhà nông./.

Văn Tá
 • Lễ công bố Thị xã Ngã Năm hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới 2019 (26/04/2021)
1 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 13
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 405809
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
   
  CỔNG THÔNG TIN ĐIÊN TỬ THỊ XÃ NGÃ NĂM, TỈNH SÓC TRĂNG
  Địa Chỉ: Khóm 3, Phường 1, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng
  Điện Thoại: 02993 869906 - Fax: 02993 869940 - Email: thixann.huyennn@soctrang.gov.vn
  Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử thị xã Ngã Năm" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.