Ngã Năm: Khai giảng lớp Trung cấp Trồng trọt và Bảo vệ thực vật

        Sáng ngày 2/3, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên thị xã Ngã Năm phối hợp với Trường Cao đẳng kinh tế kỹ thuật Bạc Liêu tổ chức khai giảng lớp Trung cấp trồng trọt và Bảo vệ thực vật trên địa bàn. Tham dự, có đại diện Trường Cao đẳng kinh tế kỹ thuật Bạc Liêu, đại diện Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên thị xã và 25 học viên đến từ thị xã Ngã Năm và huyện Thạnh Trị.

         Tại buổi khai giảng, đại diện đơn vị đào tạo đã triển khai thời gian học và một số nội dung trong học tập. Theo đó, với thời gian 02 năm học các học viên sẽ được hướng dẫn 20 môn học trong đó gồm những môn đề cương và các môn chuyên ngành trồng trọt và bảo vật thực vật, với 58 tín chỉ; cuối khóa học, các học viên sẽ tiến hành xét tốt nghiệp.  Ngoài ra, còn triển khai một số quy tắc trong học tập, kiểm tra hết môn thi và thực hành.

Quang cảnh buổi lễ khai giảng

          Qua lớp học các học viên sẽ nắm vững các kiến thức về các quy trình trồng trọt và phòng trừ sâu bệnh trên các loại cây ăn trái và cây lúa. Ngoài ra, khóa học tạo điều kiện cho lao động nông thôn, nhất là đối tượng thanh niên có kiến thêm kiến thức trong sản xuất nông nghiệp, có cơ hội tìm kiếm việc làm tăng thêm thu nhập, ổn định cuộc sống.

Tuấn Phi
 • Lễ công bố Thị xã Ngã Năm hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới 2019 (26/04/2021)
1 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 8
 • Hôm nay: 517
 • Trong tuần: 1 363
 • Tất cả: 651144
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
   
  CỔNG THÔNG TIN ĐIÊN TỬ THỊ XÃ NGÃ NĂM, TỈNH SÓC TRĂNG
  Địa Chỉ: Khóm 3, Phường 1, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng
  Điện Thoại: 02993 869906 - Fax: 02993 869940 - Email: thixann.huyennn@soctrang.gov.vn
  Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử thị xã Ngã Năm" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.