Phiên tòa hình sự đối với vụ án “Chống người thi hành công vụ”
    Sáng ngày 14/9, Tòa án Nhân dân thị xã Ngã Năm tổ chức phiên tòa hình sự vụ án “Chống người thi hành công vụ” đối với bị cáo Nguyễn Văn Phol và bị cáo Nguyễn Văn Tiến, sinh cùng ngày 19/5/1997 là hai anh em ruột có hộ khẩu thường trú tại ấp Vĩnh Trung, xã Vĩnh Quới, thị xã Ngã Năm.

    Đây là vụ án hình sự đầu tiên được đưa ra xét xử liên quan đến hành vi “Chống người thi hành công vụ” trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị xã. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, những người tham gia phiên tòa được test nhanh, sát khuẩn, đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách đúng theo quy định.

    Theo cáo trạng, vào khoảng 10 giờ 30 phút ngày 11/8/2021, Tổ tuần tra tuyên truyền, xử lý vi phạm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của thị xã gồm 06 thành viên, do Trung tá Dương Chí Thành - Đội trưởng Đội cảnh sát giao thông - Trật tự Công an thị xã làm Tổ trưởng khi tuần tra đến khu vực ấp Vĩnh Trung, xã Vĩnh Quới thì phát hiện trước cửa nhà của bà Lâm Thị Thu Hà có 08 thanh niên tụ tập, có hành vi vi phạm việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ nên Tổ tuần tra vào kiểm tra tuyên truyền, nhắc nhở. Lúc này có nhiều người bỏ chạy, còn lại hai anh em bị cáo Phol và Tiến không những không chấp hành đeo khẩu trang, mà bị cáo Phol còn dùng lời lẽ thô tục, lớn tiếng hăm dọa, đồng thời dùng hai chai thủy tinh bị bể phần đáy chai con dao thái lan định tấn công tổ công tác; đối với bị cáo Tiến cũng có lời lẽ lớn tiếng đối với tổ công tác, đặc biệt là tấn công đánh trúng vùng đầu 01 thành viên trong tổ công tác, gây cản trở việc thi hành công vụ của tổ công tác.

 
Hai bị cáo Phol và Tiến tại phiên tòa.

    Với hành vi trên, hai bị cáo Nguyễn Văn Phol và Nguyễn Văn Tiến bị truy tố về tội Chống người thi hành công vụ, quy định tại khoản 1 Điều 330 Bộ Luật Hình sự năm 2015. Trong quá trình điều tra và tại phiên tòa, hai bị cáo đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Cả hai bị cáo đều tỏ ra ăn năn, hối hận về hành vi của mình và mong tòa xem xét để được hưởng khoan hồng, sớm trở về với gia đình.

    Sau khi xem xét các tình tiết của vụ án, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Phol 01 năm 03 tháng tù, thời hạn chấp hành hình phạt tù tính từ ngày 19/8/2021; xử phạt bị cáo Nguyễn Văn Tiến 01 năm tù, thời hạn chấp hành hình phạt tù tính từ ngày 18/8/2021. Việc xét xử kịp thời vụ án hình sự “Chống người thi hành công vụ”, đã khẳng định tính nghiêm minh của pháp luật. Tất cả những hành vi vi phạm pháp luật, cố tình chống đối lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ, đi ngược lại những nỗ lực chung của cả cộng đồng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 đều phải bị xử lý nghiêm khắc theo đúng quy định của pháp luật nhằm cảnh tỉnh, răn đe, góp phần ngăn chặn sự bùng phát của dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe của Nhân dân./.

Văn Tá
 • Lễ công bố Thị xã Ngã Năm hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới 2019 (26/04/2021)
1 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 8
 • Hôm nay: 215
 • Trong tuần: 1 762
 • Tất cả: 394833
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
   
  CỔNG THÔNG TIN ĐIÊN TỬ THỊ XÃ NGÃ NĂM, TỈNH SÓC TRĂNG
  Địa Chỉ: Khóm 3, Phường 1, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng
  Điện Thoại: 02993 869906 - Fax: 02993 869940 - Email: thixann.huyennn@soctrang.gov.vn
  Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử thị xã Ngã Năm" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.