Ban Thường vụ Thị ủy họp đánh giá công tác phòng, chống dịch Covid-19
    Sáng ngày 08/9, Ban Thường vụ Thị ủy Ngã Năm tổ chức họp đánh giá tình hình triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã. Đồng chí Trần Văn Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Thị ủy Ngã Năm chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Ủy ban nhân dân thị xã báo cáo tình hình dịch Covid-19 và công tác triển khai thực hiện các văn bản của Trung ương, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh trong thời gian qua. Tính đến sáng ngày 06/9 trên địa bàn thị xã có 85 trường hợp nhiễm bệnh Covid-19, điều trị khỏi và xuất viện 40 trường hợp, tử vong do các bệnh lý nền 01 trường hợp và hiện đang điều trị 44 trường hợp; triển khai lấy 4.864 mẫu gộp đối với đơn vị xã Vĩnh Quới và Phường 1, kết quả đều âm tính; tổ chức tiêm vắc xin 3 đợt, với tổng số người được tiêm là 7.768 người, trong đó mũi 1 được 6.625 người và mũi 2 được 1.143 người. Công tác kiện toàn Ban Chỉ đạo, Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch các cấp cũng được triển khai thực hiện đúng theo quy định; các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 bắt buộc theo mức độ nguy cơ tại các xã, phường được thực hiện nghiêm túc; cụ thể có 03 đơn vị “vùng xanh” gồm: xã Long Bình, Mỹ Bình và Tân Long; 04 đơn vị “vùng vàng” gồm: Phường 2, Phường 3, Mỹ Quới, Vĩnh Quới và 01 đơn vị “vùng cam” là Phường 1.

Quang cảnh hội nghị.
    Hỗ trợ và tạo điều kiện thu hoạch 18.245 ha lúa Hè thu, chiếm trên 98% diện tích xuống giống, năng suất bình quân 5,67 tấn/ha, với sản lượng tiêu thụ trên 103.500 tấn. Tổ tuần tra tuyên truyền, xử lý vi phạm hành chính liên ngành đã nhắc nhở 622 trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch, tổ chức cưỡng chế đưa đi cách ly tập trung 03 trường hợp, xử phạt vi phạm hành chính 105 trường hợp, với số tiền trên 346 triệu đồng. Tổ chức hỗ trợ đợt 1 cho 1.464 người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 68 của Chính phủ và Quyết định số 23 của Thủ tướng Chính phủ với số tiền 194 tỷ đồng; hỗ trợ gạo cho 11.949 người thuộc hộ nghèo, cận nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.
    Trước tình hình dịch tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp, để duy trì vững chắc thành quả đạt được, sau khi nghe ý kiến thảo luận của các đại biểu, đồng chí Trần Văn Việt - Bí thư Thị ủy kết luận: Yêu cầu các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của trên, tuyệt đối không lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng chống dịch. Thống nhất quan điểm “Mỗi người dân là một chiến sĩ - Mỗi cơ quan, đơn vị, trường học và xã, phường là một pháo đài chống dịch”. Đề nghị các cơ quan, đơn vị, trường học và xã, phường khẩn trương xây dựng pháo đài chống dịch với các mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể. Triển khai và thực hiện ngay mỗi xã, phường thành lập một tổ lấy mẫu xét nghiệm; quản lý chặt chẽ người ra vào địa bàn, đồng thời giữ vững và tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chốt kiểm soát dịch 24/24, quản lý chặt chẽ cách ly tập trung và cách ly tại nhà, sớm đưa thị xã Ngã Năm trở thành vùng xanh an toàn./.
Văn Tá
  • Lễ công bố Thị xã Ngã Năm hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới 2019 (26/04/2021)
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
  • Bình chọn Xem kết quả

CỔNG THÔNG TIN ĐIÊN TỬ THỊ XÃ NGÃ NĂM, TỈNH SÓC TRĂNG
    Địa Chỉ: Khóm 3, Phường 1, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng
    Điện Thoại: 02993 869906 - Fax: 02993 869940 - Email: thixann.huyennn@soctrang.gov.vn
    Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử thị xã Ngã Năm" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.